Bế mạc Ngày hội Văn hóa, Thể thao, Du lịch Khmer đồng bào Nam Bộ

Cập nhật: 30-11-2014 | 13:50:44

Sau 3 ngày diễn ra sôi nổi, tối 29-11, tại Quảng trường Hòa Bình, thành phố Vị Thanh, Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch phối hợp với Ủy ban Nhân dân tỉnh Hậu Giang tổ chức lễ bế mạc Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer Nam Bộ lần thứ 6, năm 2014.

Phát biểu tại lễ bế mạc, ông Nguyễn Kiều Linh, Phó Cục trưởng phụ trách Cục Công tác phía Nam, Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch, Ủy viên Ban Chỉ đạo, Phó Ban thường trực Ban tổ chức Ngày hội, nhấn mạnh ngày hội là một chuỗi các sự kiện, với nhiều hoạt động phong phú và đặc sắc, đã thu hút hơn 130.000 lượt du khách và người dân trong tỉnh tham dự.

Sự thành công tiếp tục khẳng định ý nghĩa thiết thực của Ngày hội; thể hiện sự đầu tư nghiêm túc và hiệu quả của Ban Chỉ đạo, Ban tổ chức, góp phần đưa Ngày hội trở thành sự kiện văn hóa quan trọng đối với đồng bào Khmer Nam Bộ.

Theo nghệ sỹ nhân dân Đặng Hùng, Chủ tịch Hội đồng thẩm định nghệ thuật Ngày hội, sự tham gia dự thi của 12 đoàn nghệ thuật Khmer các tỉnh, thành Nam Bộ với hơn 50 tiết mục mang đến cho Ngày hội những màu sắc phong phú.

Phần lớn nội dung ca ngợi về Đảng, Bác Hồ, học tập và làm theo Bác; xây dựng nông thôn mới, xây dựng quê hương, đất nước giàu đẹp; góp phần gìn giữ, phát huy nền hóa Việt Nam đậm đà bản sắc dân tộc.

Ngày hội khẳng định tinh thần đoàn kết, sáng tạo; các đoàn hội tựu, thể hiện nét đặc sắc về văn hóa, sức mạnh của thể thao, ấn tượng về du lịch; tăng cường giao lưu để lan tỏa tinh thần Ngày hội đến các dân tộc, vùng, miền, thật sự là ngày hội lớn của của đồng bào và tiếp thêm sức mạnh, góp phần tăng cường đoàn kết, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam.

Ban tổ chức Ngày hội lần thứ 6 đã quyết định chọn tỉnh Bạc Liêu đăng cai tổ chức Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer Nam Bộ lần thứ 7 năm 2017.

Dịp này, có hơn 40 tập thể và 9 cá nhân được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ủy ban Nhân dân tỉnh Hậu Giang và Cờ thi đua của Ủy Ban dân tộc vì có thành tích xuất sắc trong việc giữ gìn và phát huy nền văn hóa đồng bào Khmer Nam Bộ.

Ban tổ chức cũng trao tặng hàng trăm huy chương, bằng khen, giải thưởng cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích cao tại Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer Nam Bộ lần thư 6 năm 2014.

Theo VIETNAM+

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter