Bến Cát: Hội Cựu chiến binh huyện làm tốt công tác giảm nghèo

Cập nhật: 08-07-2013 | 00:00:00

Hội Cựu chiến binh huyện Bến Cát cho biết, đến nay các cấp hội trong huyện đã vận động các hội viên tham gia đóng góp quỹ hội đạt trên 2,3 tỷ đồng, luân chuyển cho 235 hội viên vay với lãi suất thấp, bình quân mỗi hội viên vay 10 triệu đồng. Các cấp hội đã tín chấp với Ngân hàng Chính sách xã hội giải quyết cho 218 hộ vay trên 4 tỷ đổng để đầu tư vào sản xuất, kinh doanh. Bên cạnh đó, trong 6 tháng đầu năm 2013, hội đã giải quyết việc làm cho trên 200 lao động, góp phần xóa nghèo trong hội viên cựu chiến binh. Hiện số hội viên cựu chiến binh trong huyện có mức sống khá giàu là 1.592 hội viên, mức sống trung bình là 732 hội viên, chỉ còn 2 hội viên nghèo, chiếm tỷ lệ 0,08%.

Tại hội nghị sơ kết hoạt động của hội 6 tháng đầu năm vừa được tổ chức mới đây, Hội Cựu chiến binh huyện đã đề ra nhiệm vụ từ nay đến cuối năm 2013 là: Tập trung xây dựng hội trong sạch, vững mạnh toàn diện; duy trì hội viên gương mẫu đạt trên 95%, chi hội đạt trong sạch vững mạnh đạt 95%; phấn đấu 95% gia đình hội viên trở lên đạt gia đình văn hóa.

NAM LIÊM

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

“Ta đi trong muôn ánh sao vàng, rừng cờ tung bay. Rộn ràng bao mê say những bước chân dồn về đây. Sài Gòn ơi! Vững tin đã bao năm rồi một ngày vui giải phóng…”.

Xem thêm

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Tối 18-5, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cầu truyền hình trực tiếp “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam” kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Xem thêm

Quay lên trên free html hit counter