Bến Cát: Sơ kết 1 năm triển khai và thực hiện nghị Quyết số 62/2011/QĐ-TTg

Cập nhật: 02-04-2013 | 00:00:00

(BDO) Sáng nay (2-4), UBND huyện Bến Cát (Bình Dương) đã tổ chức hội nghị sơ kết kết 1 năm  thực hiện chế độ chính sách theo Quyết định số 62/2011/QĐ-TTg ngày 9-11-2011 của Thủ tướng Chính phủ về chế độ chính sách đối với đối tượng tham gia chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, làm nhiệm vụ quốc tế Campuchia, giúp bạn Lào sau ngày 30-4-1975 đã phục viên, xuất ngũ, thôi việc.

Thực hiện Quyết định này, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Bến Cát đã tham mưu cho UBND huyện thành lập Ban chỉ đạo triển khai thực hiện Quyết định 62 (gọi tắt là Ban chỉ đạo 24 huyện). Đến nay, Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã thẩm định được 637 hồ sơ chuyển về tỉnh và Quân khu. Kết quả, được chuẩn y chi trả tiền cho 147 đối tượng đợt 1 với tổng số tiền 591,6 triệu đồng, còn lại 125 hồ sơ đang tiến hành bổ sung. Hiện Hội động chính sách các xã, thị trấn đã tiếp nhận được 274 hồ sơ có giấy tờ liên quan và 252 hồ sơ không có giấy tờ.

Trong thời gian tới, Ban chỉ đạo 24 huyện Bến Cát sẽ tiếp tục tuyên truyền sâu rộng chế độ chính sách trong nhân dân, kiểm tra thẩm định số đối tượng đã khảo sát, rà soát không để sót đối tượng; Ban chỉ đạo 24 huyện và hội đồng chính sách xã, thị trấn tăng cường phối hợp, thực hiện đúng quy trình xét duyệt, thẩm định chặt chẽ, chính xác, kiên quyết không để xảy ra tiêu cực hoặc lợi dụng để hưởng chế độ chính sách của Đảng và Nhà nước.

Nhân dịp này, 4 tập thể và 7 cá nhân được Chủ tịch UBND huyện Bến Cát tặng Giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong 1 năm triển khai và thực hiện Quyết định số 62/2011/QĐ-TTg.

Nam Liêm

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

“Ta đi trong muôn ánh sao vàng, rừng cờ tung bay. Rộn ràng bao mê say những bước chân dồn về đây. Sài Gòn ơi! Vững tin đã bao năm rồi một ngày vui giải phóng…”.

Xem thêm

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Tối 18-5, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cầu truyền hình trực tiếp “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam” kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Xem thêm

Quay lên trên free html hit counter