Bến Cát sơ kết 5 năm thực hiện thông báo kết luận số 130 của Bộ Chính trị

Cập nhật: 03-12-2013 | 00:00:00

(BDO) Sáng 3-12, Huyện ủy Bến Cát đã tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện thông báo kết luận số 130 ngày 10-1-2008 của Bộ Chính trị về giải quyết khiếu nại, tố cáo.

Theo báo cáo, trong những năm qua, tình hình khiếu nại, tố cáo của công dân trên địa bàn huyện Bến Cát tập trung chủ yếu trên lĩnh vực như: Đất đai, đền bù giải tỏa, tranh chấp dân sự, khiếu nại quyết định hành chính.

Trước tình hình này, chính quyền địa phương đã tập trung chỉ đạo giải quyết kịp thời, trong quá trình thực hiện luôn chú trọng đến công tác hòa giải, đối thoại trực tiếp với người khiếu nại và người bị khiếu nại, tiến hành giải quyết khiếu nại của công dân ngay từ cơ sở.

Kết quả, trong 5 năm qua huyện đã tiếp nhận 4.795 đơn, trong đó có 504 đơn thuộc thẩm quyền của huyện và đã giải quyết xong 479/504 đơn, đạt tỉ lệ 95,04%; 4.291 đơn thuộc thẩm quyền xã, đã tổ chức hòa giải 4.275/4.291 đơn, đạt tỉ lệ 99,6%, trong đó hòa giải thành công đạt tỉ lệ 73,7%.

Trong thời gian tới, Huyện ủy Bến Cát tiếp tục quán triệt sâu rộng và thực hiện thông báo số 130 của Bộ Chính trị về giải quyết khiếu nại, tố cáo trên địa bàn; đồng thời, tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến và giáo dục pháp luật về khiếu nại, tố cáo trong cán bộ và nhân dân; chỉ đạo các ngành thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả trong công tác tiếp công dân…

NAM LIÊM
Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

“Ta đi trong muôn ánh sao vàng, rừng cờ tung bay. Rộn ràng bao mê say những bước chân dồn về đây. Sài Gòn ơi! Vững tin đã bao năm rồi một ngày vui giải phóng…”.

Xem thêm

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Tối 18-5, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cầu truyền hình trực tiếp “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam” kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Xem thêm

Quay lên trên free html hit counter