Bến Cát: Trao quyết định và chi trả tiền trợ cấp đợt 2 năm 2013 theo Quyết định số 62/2011/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ

Cập nhật: 02-05-2013 | 00:00:00

(BDO) Sáng nay (2-5), UBND huyện Bến Cát (Bình Dương) đã tổ chức lễ trao Quyết định và chi trả tiền trợ cấp đợt 2 năm 2013, theo Quyết định số 62/2011/QĐ-TTg ngày 9-11-2011 của Thủ tướng Chính phủ về chế độ chính sách đối với đối tượng tham gia chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, làm nhiệm vụ quốc tế Campuchia, giúp bạn Lào sau ngày 30-4-1975 đã phục viên, xuất ngũ, thôi việc (Quyết định 62).

  Đại diện Ban Chỉ huy Quân sự huyện Bến Cát trao quyết định chi trả trợ cấp cho các đối tượng.Theo báo cáo, thời gian qua, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Bến Cát đã tham mưu cho UBND huyện thành lập Ban chỉ đạo triển khai thực hiện Quyết định 62 (gọi tắt là Ban chỉ đạo 24 huyện). Qua khảo sát, trên đại bàn huyện có 1.396 đối tượng; đến nay, Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã thẩm định được 637 hồ sơ chuyển về tỉnh và Quân khu. Kết quả, được chuẩn y chi trả tiền cho 147 đối tượng đợt 1 với tổng số tiền 591 triệu 600 ngàn đồng.

Trong thời gian tới, Ban chỉ đạo 24 huyện Bến Cát sẽ tiếp tục tuyên truyền sâu rộng chế độ chính sách trong nhân dân, kiểm tra thẩm định số đối tượng đã khảo sát, rà soát không để sót đối tượng; Ban chỉ đạo 24 huyện và hội đồng chính sách xã, thị trấn tăng cường phối hợp, thực hiện đúng quy trình xét duyệt, thẩm định chặt chẽ, chính xác, kiên quyết không để xảy ra tiêu cực hoặc lợi dụng để hưởng chế độ chính sách của Đảng và Nhà nước.

Tại buổi lễ, Ban chỉ đạo 24 huyện đã trao Quyết định và chi trả tiền trợ cấp một lần đợt 2 năm 2013 cho 424 đối tượng, với tổng số tiền trên 1,6 tỷ đồng.

Nam Liêm
Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

“Ta đi trong muôn ánh sao vàng, rừng cờ tung bay. Rộn ràng bao mê say những bước chân dồn về đây. Sài Gòn ơi! Vững tin đã bao năm rồi một ngày vui giải phóng…”.

Xem thêm

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Tối 18-5, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cầu truyền hình trực tiếp “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam” kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Xem thêm

Quay lên trên free html hit counter