Bệnh nhân 87 tuổi mắc Covid-19 ở Quảng Nam được công bố khỏi bệnh

Cập nhật: 15-09-2020 | 15:46:18

Đến nay, Bệnh viện đa khoa khu vực Quảng Nam đã trao giấy ra viện cho 29 BN khỏi bệnh.

Phó Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam Mai Văn Mười, Trưởng Tiểu ban Điều trị Covid-19 tỉnh cho biết, sáng 15-9, Bệnh viện đa khoa khu vực Quảng Nam đã công bố khỏi bệnh và trao thủ tục ra viện cho bệnh nhân (BN) 772, 87 tuổi. 

BN772 (nam giới, SN 1933), trú tại thôn Câu Hà, phường Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn được phát hiện mắc Covid-19 vào ngày 7-8.

Sau hơn một tháng cách ly theo dõi, điều trị, đến nay, sức khỏe BN vẫn bình thường; nhiều lần xét nghiệm liên tiếp cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2 và được công bố khỏi bệnh, ra viện theo chuẩn của Bộ Y tế.

Sau khi ra viện, BN772 được Trung tâm Y tế thị xã Điện Bàn đưa về cách ly, theo dõi tại nhà ở trong vòng 14 ngày và lấy mẫu xét nghiệm thêm hai lần nữa trước khi hòa nhập cộng đồng. 

Phó Giám đốc Sở Y tế  Mai Văn Mười cho biết, đối với hai BN (549 và 550) tái dương tính đang được theo dõi, hiện không có triệu chứng lâm sàng. Qua chụp X-quang phổi và xét nghiệm máu tất cả các chỉ số đều trong giới hạn bình thường.

Tính đến nay, Quảng Nam đã có 85 BN mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh, ra viện và tiếp tục giám sát y tế theo quy định.

Theo NDĐT

Chia sẻ bài viết
Tags
Covid-19

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter