Bệnh nhân nhiễm virus SARS-CoV-2 sinh 4 tại Sri Lanka

Cập nhật: 22-12-2020 | 10:13:52

Một nhóm y bác sỹ gồm 35 người đã được huy động để thực hiện ca phẫu thuật được đánh giá rất nguy hiểm này khi người mẹ vừa mang đa thai lại mắc COVID-19.


Ảnh minh họa. (Nguồn: srilankamirror)

Ngày 17/12, các bác sỹ Sri Lanka đã tiến hành phẫu thuật sinh mổ để bảo vệ mạng sống của người mẹ mang thai 4 ở tuần thai thứ 32, song lại là một bệnh nhân mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Theo Giám đốc bệnh viện phụ sản De Soysa, Sagarika Kiriwandeniya, người mẹ 25 tuổi nhập viện để sinh con khi sức khỏe chuyển biến xấu. May mắn là mặc dù sinh non, nhưng cả 4 đứa trẻ gồm 2 trai và 2 gái đều có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

[Nhiều nước ghi nhận số ca nhiễm và tử vong cao nhất trong một ngày]

Hiện sức khỏe của mẹ và 4 bé đều đã ổn định, song vẫn cần được chăm sóc tích cực. Cân nặng của mỗi bé dao động từ 1,1kg đến 1,6kg.

Một nhóm y bác sỹ gồm 35 người đã được huy động để thực hiện ca phẫu thuật được đánh giá rất nguy hiểm này khi người mẹ vừa mang đa thai lại mắc COVID-19. 

Đại dịch COVID-19 đã bùng phát tại Sri Lanka hồi tháng 10 và tính đến nay, tổng số ca nhiễm đã lên tới 35.387 ca, trong đó có 160 ca tử vong.

Theo VIETNAM+

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter