Bệnh tay chân miệng và sốt xuất huyết tăng cao

Cập nhật: 07-07-2011 | 00:00:00

Ngày 6-7, tại buổi giao ban giữa Sở Y tế TP.HCM với các quận huyện, bác sĩ Nguyễn Đắc Thọ, phó giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng TP.HCM, cho biết bệnh sốt xuất huyết năm nay tăng sớm hơn so với năm trước.

                                Số bệnh nhi mắc SXH đang gia tăng mạnh

Những năm trước đỉnh dịch sốt xuất huyết thường rơi vào tháng 9, 10, 11, nhưng với tình hình bệnh tăng sớm như hiện nay dự báo đỉnh dịch bệnh sốt xuất huyết sẽ đến sớm hơn.

 

Theo báo cáo của Trung tâm Y tế Dự phòng TP.HCM, trong tháng 6, TP.HCM có đến 2.093 ca mắc bệnh TCM. Con số này đã “xô đổ” kỷ lục số ca bệnh vừa được lập ở tháng 5 (1.433 ca, là tháng có số ca bệnh cao nhất từ khi bệnh TCM được đưa vào giám sát, phòng dịch tại VN).

 

Trong đó, bệnh TCM vẫn tiếp tục có những ca biến chứng nặng, dẫn đến tử vong, với 5 ca trong tháng 6. Nâng tổng số ca tử vong do bệnh TCM tại TP.HCM từ đầu năm đến nay lên 17 ca.

 

TP.HCM vẫn chưa thể khống chế được bệnh TCM. Trong khi đó, “tình hình SXH trên địa bàn TP đang gia tăng nhanh dù mới bước vào đầu mùa dịch”, bác sĩ Nguyễn Đắc Thọ, Phó giám đốc Trung tâm Y tế Dự phòng TP.HCM, đánh giá.

 

Cụ thể, số ca bệnh SXH đang tăng nhanh, tháng 6 (887 ca) tăng gần gấp đôi so với tháng 5 (518 ca) và gần gấp 3 so với cùng kỳ. Cũng đã có 2 ca tử vong do SXH tại TP.HCM.

 

Trước tình hình dịch song hành, Sở Y tế TP.HCM yêu cầu các cơ quan y tế quận, huyện đẩy mạnh tuyên truyền, phòng dịch tới mỗi hộ dân; tăng cường khử khuẩn; tiếp tục thực hiện tháng cao điểm phòng chống bệnh TCM và SXH.

 

Tổng hợp

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter