Bệnh viện Đa khoa Mỹ Phước: Khai trương hệ thống chụp cắt lớp điện toán 128 lát cắt

Cập nhật: 10-07-2020 | 16:06:51

(BDO) Ngày 10-7, Bệnh viện Đa khoa Mỹ Phước phối hợp cùng Công ty GE Healthcare và TD Medical tổ chức khai trương hệ thống chụp cắt lớp điện toán (CT – Scanner) 128 lát cắt (ảnh).

Chụp cắt lớp điện toán 128 lát cắt là một trong những kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh kỹ thuật hiện đại nhất hiện nay với độ chính xác cao, để chẩn đoán các bệnh lý về thần kinh, sọ xoang, vùng đàu mặt cổ, tim, mạch máu tạng và chi, vùng bụng chậu… đặc biệt là chẩn đoán các bệnh lý về động mạch vành và bệnh lý phổi. Bác sĩ Phan Công Lý, Tổng Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Mỹ Phước, cho biết: “Việc đầu tư hệ thống CT – Scanner 128 lát cắt là một dấu mốc quan trọng trong quá trình phát triển của Bệnh viện Đa khoa Mỹ Phước, tăng chất lượng chẩn đoán và điều trị, góp phần hiệu quả trong công tác chăm sóc sức khỏe người dân trong khu vực và các vùng lân cận ”.

Dịp này, Bệnh viện cũng tổ chức Hội thảo khoa học “Ứng dụng CT 128 lát cắt trong chẩn đoán và điều trị” với sự hướng dẫn của TS. BS. Nguyễn An Thanh, Phó Trưởng khoa Chẩn đoán hình ảnh Bệnh viện Chợ Rẫy nhằm chia sẻ thông tin và kinh nghiệm thực tế và những ứng dụng lâm sàng của CT 128 lát cắt cho các bác sỹ trong công tác khám chữa bệnh.

Tường Vy

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter