Bệnh viện Đa khoa Thuận An: Phát hiện kịp thời hàng trăm trường hợp bệnh hiểm nghèo nhờ máy chụp CT scanner

Cập nhật: 01-03-2010 | 00:00:00

Bác sĩ Bùi Công Tuyền, phụ trách Khoa Chẩn đoán hình ảnh Bệnh viện Đa khoa Thuận An, cho biết thực hiện chủ trương xã hội hóa ngành y tế, bệnh viện đã mạnh dạn đầu tư máy chụp CT scanner đa cắt lớp thế hệ mới với tổng vốn trên 5 tỷ đồng. Trong 2 năm gần đây, chiếc máy này đã phát huy hiệu quả tích cực, góp phần điều trị tốt sức khỏe cho nhân dân địa phương. Cụ thể năm 2008, Khoa Chẩn đoán hình ảnh của bệnh viện đã thực hiện được 1.960 ca chụp CT và năm 2009 là 2.980 ca. Nhờ đó, bệnh viện đã phát hiện và xử lý kịp thời nhiều ca bệnh hiểm nghèo như chấn thương sọ não, chấn thương ngực, bụng kín, ung thư...

Cũng theo bác sĩ Tuyền, Bệnh viện Đa khoa Thuận An là bệnh viện tuyến huyện đầu tiên của cả nước mạnh dạn đầu tư loại máy chụp CT hiện đại này.

HỒ VĂN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

“Ta đi trong muôn ánh sao vàng, rừng cờ tung bay. Rộn ràng bao mê say những bước chân dồn về đây. Sài Gòn ơi! Vững tin đã bao năm rồi một ngày vui giải phóng…”.

Xem thêm

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Tối 18-5, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cầu truyền hình trực tiếp “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam” kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Xem thêm

Quay lên trên free html hit counter