Bị buộc thôi việc, nữ Phó phòng ‘quậy’ đi kiện

Cập nhật: 26-06-2013 | 00:00:00
Phát hiện có những dấu hiệu giả dối trong việc mang thai, ông Lê Tấn Lực - Trưởng ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Trà Vinh (BQLKKTTV) - đã ký quyết định kỷ luật buộc thôi việc đối với bà Ly. Sau đó, bà Ly đã nộp đơn đến Tòa hành chính - TAND tỉnh để khởi kiện ông Lực vì cho rằng ông Lực đã ký quyết định trái pháp luật.

  Bà Trần Hồng Ly

Những ngày qua, dư luận ĐBSCL lại xôn xao vụ bà Trần Hồng Ly - Phó phòng Quản lý doanh nghiệp - lao động (BQLKKTTV) - bị phát hiện có dấu hiệu giả dối trong việc mang thai. Ông Lê Tấn Lực đã ký quyết định kỷ luật buộc thôi việc đối với bà Ly. Trước đó, bà Ly có nộp cho cơ quan giấy chứng nhận đang mang thai do một phòng khám tư nhân tại TP.Trà Vinh cấp. Cơ quan chức năng xác minh tại phòng khám này, đã phát hiện khi đi khám, bà Ly dẫn theo một phụ nữ khác hiện đang mang thai để khám.

Sau đó, bà Ly yêu cầu người phụ nữ trên khai tên tuổi, năm sinh và địa chỉ của bà Ly để được cấp giấy chứng nhận tình trạng thai sản. Trước đó, bà Ly đã đến cơ quan, xuất trình giấy ra viện do BV Phụ sản quốc tế Phương Châu (TP.Cần Thơ) ký ngày 25.3 với chẩn đoán, theo dõi thai 5,5 tuần lưu (thai đã chết) và suy nhược cơ thể. Việc bà Ly kiện ông Lực ra tòa vì cho rằng ông Lực đã ký quyết định buộc bà thôi việc trái luật. Sáng 25.6, trao đổi với PV qua điện thoại, bà Ly cho biết: “Tôi đã khởi kiện ông Lực, tòa đã thụ lý hồ sơ”.

Như đã thông tin, tối 7.1, bà Ly điều khiển xe máy chạy vào trụ sở HĐND tỉnh, dùng gạch đập hai bên kính xe ôtô BKS 84E 0727 làm trầy kính. Tiếp đó, bà Ly đi lên lầu, dùng gạch đập cửa kính phòng làm việc của Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh (?)... Chi bộ Đảng (BQLKTTTV) đã họp kỷ luật khai trừ Đảng đối với bà Ly. Đảng ủy khối DN cũng đề nghị buộc bà Ly thôi việc.

Theo Lao Động

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter