Bị cắn thủng mắt khi cho trăn ăn

Cập nhật: 25-01-2010 | 00:00:00

Trong lúc cho trăn ăn, bà M. bị con trăn cắn vào mắt, gây rách giác mạc, mí mắt, vỡ thủy tinh thể…

 

Bệnh nhân nữ C.T.M., 50 tuổi, ngụ Tân Thạnh, Long An, được đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện Mắt TP.HCM ngày 24-1 trong tình trạng rách giác mạc, mí mắt trên và dưới, rách mống mắt, vỡ thủy tinh thể…, khiến cho mắt phải bệnh nhân chỉ thấy lờ mờ, không nhìn rõ đồ vật.

 

Người nhà bệnh nhân cho biết, gia đình có nuôi 1 con trăn dài khoảng 2m, trong lúc bà M. cho trăn ăn thịt 1 con vịt, bà đã bị trăn cắn vào mắt. Việc cho trăn ăn 1 con vịt vào mỗi nửa tháng diễn ra bình thường suốt 2 năm nay. Thậm chí, bà M. vẫn thường tắm cho con trăn mà vẫn bình an vô sự.

 

Sau cấp cứu, bệnh nhân đã được khâu lại giác mạc, khâu mí mắt, bơm kháng sinh phòng chống nhiễm trùng... Tuy nhiên, hiện mắt phải bệnh nhân vẫn còn đau nhức nhiều và bà thường bị giật mình vào ban đêm.

 

Theo các bác sĩ Bệnh viện Mắt, do vết thương khá nặng, bà M. cần được tiến hành thêm một lần phẫu thuật nữa để cắt thủy tinh thể. Các bác sĩ dự đoán khả năng nhìn mọi vật sau này của bệnh nhân chỉ còn khoảng 30%.

(Theo Dân Trí)

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

“Ta đi trong muôn ánh sao vàng, rừng cờ tung bay. Rộn ràng bao mê say những bước chân dồn về đây. Sài Gòn ơi! Vững tin đã bao năm rồi một ngày vui giải phóng…”.

Xem thêm

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Tối 18-5, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cầu truyền hình trực tiếp “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam” kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Xem thêm

Quay lên trên free html hit counter