Bỉ nâng báo động khủng bố lên mức gần cao nhất

Cập nhật: 08-12-2012 | 00:00:00

 Bộ phim đã gây ra làn sóng biểu tình lan rộng.  Ngày 7-12, giới chức Bỉ nâng báo động khủng bố lên mức gần cao nhất trong bối cảnh một bộ phim chỉ trích nhà tiên tri Hồi giáo Mohammet có thể được phát tán trên mạng Internet vào tuần tới.

Theo Bộ trưởng Nội vụ Joelle Milquet, quyết định của đơn vị phân tích và phối hợp chống khủng bố nâng báo động, từ mức 2 lên mức 3 trong thang báo động khủng bố 4 bậc, là một biện pháp phòng ngừa.

Đoạn phim quảng cáo cho bộ phim có tựa đề "Nhà tiên tri vô tội" nói trên, có thể được phát tán trên mạng vào ngày 14-12 tới, giới thiệu nội dung phim phản ánh quan điểm của một người trước đây từng là tín đồ Hồi giáo.

Tháng 9 vừa qua, một bộ phim khác có nội dung phỉ báng nhà tiên tri Mohammet từng được phát tán trên mạng Internet, gây ra làn sóng biểu tình chống Mỹ ở khắp khu vực Trung Đông khiến hơn 30 người thiệt mạng.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter