Bí thư Tỉnh đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang: Báo Bình Dương góp phần cổ vũ thanh niên phát huy tinh thần xung kích

Cập nhật: 21-06-2013 | 00:00:00
Từ năm 2007 đến nay, được sự cho phép của UBND tỉnh, Tỉnh đoàn và Báo Bình Dương đã phối hợp thực hiện 4 chuyên trang “Tuổi trẻ Bình Dương” trên báo Bình Dương và được phát hành mỗi tuần một kỳ báo. Từ số lượng 5.000 tờ/tuần trước đây, đến nay, kỳ báo này được phát hành đều đặn vào thứ sáu hàng tuần với số lượng 10.000 tờ/tuần. - Đối tượng để phát hành báo mà Tỉnh đoàn hướng tới là ai thưa chị? - Đối tượng Tỉnh đoàn hướng tới là các chi đoàn - chi hội TNCN trong tỉnh. Đây là lực lượng trẻ, cần được trang bị nhiều kiến thức, nắm vững tình hình kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội của đất nước nói chung, của tỉnh Bình Dương nói riêng, cũng như giúp họ nắm rõ về đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước. - Báo Bình Dương có tác dụng hỗ trợ như thế nào đối với công tác hoạt động tuyên truyền của đơn vị? - Qua các trang báo đã góp phần tạo điều kiện để các bạn đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) và người dân kịp thời nắm bắt thêm các thông tin về chính sách, chủ trương của tỉnh nhà; thông tin về việc làm, hiểu biết pháp luật, hoạt động Đoàn - Hội - Đội; các tin tức thời sự; gương người tốt việc tốt; các mô hình, giải pháp hiệu quả; các kỹ năng cho thanh niên... Qua những bài viết về tuổi trẻ của chuyên trang đã góp phần quan trọng trong việc cổ vũ thanh niên tiếp tục phấn đấu, phát huy tinh thần xung kích tuổi trẻ. - Chương trình đưa báo Đảng về cơ sở được Tỉnh đoàn thực hiện ra sao? - Tỉnh đoàn, Báo Bình Dương và Bưu điện tỉnh là 3 đơn vị phối hợp thực hiện. Sáng thứ sáu hàng tuần, nhân viên bưu điện sẽ chuyển về các xã, phường, thị trấn trong tỉnh vào sáng sớm, sau đó cán bộ Đoàn của đơn vị sẽ đưa đến các chi đoàn, chi hội trong thời gian sớm nhất. - Theo chị, cần làm gì để báo Bình Dương đồng hành cùng ĐVTN, người dân và doanh nghiệp? - Báo Bình Dương trong thời gian qua đã đáp ứng được thị hiếu của bạn đọc. Tuy nhiên, để báo ngày càng thu hút bạn đọc thì nội dung, tin bài phải thực sự sinh động, đổi mới về hình thức, nâng chất về nội dung, đi sâu vào những vấn đề mà người dân quan tâm. Bên cạnh đó, đòi hỏi đội ngũ những người làm báo phải đồng đều về trình độ chính trị, chuyên môn; không ngừng học tập, trau dồi nâng cao chuyên môn nghiệp vụ, sâu sát cơ sở, nắm bắt thực tiễn mới có thể đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ mới trong tình hình mới. THANH LÊ (thực hiện)
Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

“Ta đi trong muôn ánh sao vàng, rừng cờ tung bay. Rộn ràng bao mê say những bước chân dồn về đây. Sài Gòn ơi! Vững tin đã bao năm rồi một ngày vui giải phóng…”.

Xem thêm

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Tối 18-5, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cầu truyền hình trực tiếp “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam” kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Xem thêm

Quay lên trên free html hit counter