Biểu tình phản đối bố trí tên lửa để bảo vệ Thế vận hội Olympic

Cập nhật: 30-06-2012 | 00:00:00

Khoảng 200 cư dân sống trong một khu chung cư ở thành phố London (Anh) đã lên kế hoạch biểu tình vào ngày 30-6 để phản đối kế hoạch của Chính phủ nước này bố trí tên lửa trên nóc chung cư của họ nhằm “đảm bảo an ninh” cho Thế vận hội Olympic.

 Binh sĩ đứng gác bên hệ thống tên lửa phòng thủ Rapier được triển khai ở khu vực Blackheath Common, thủ đô London hôm 3-5-2012  Được biết, để đảm bảo an ninh cho Thế vận hội London 2012 sắp diễn ra, Bộ Quốc phòng Anh đã quyết định bố trí tên lửa đất đối không trên nóc một tòa nhà chung cư gần công viên Olympic để “đề phòng sự tấn công của các phần tử khủng bố”.

Luật sư đại diện cho số dân sống trong tòa chung cư nói trên cho rằng, việc Bộ Quốc phòng bố trí trên lửa trên nóc chung cư mà không xin ý kiến của người dân là vi phạm nhân quyền.

Ngoài việc tổ chức biểu tình, những cư dân này còn đề nghị Tòa án địa phương ra phán quyết hủy bỏ kế hoạch nêu trên; đồng thời đe dọa sẽ sử dụng mọi biện pháp, kể cả việc dùng thân mình để ngăn cản việc bố trí trên lửa trên nóc nhà của họ.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter