Bình Dương: 34 học sinh đoạt giải học sinh giỏi quốc gia

Cập nhật: 16-01-2020 | 18:02:36

(BDO) Bộ Giáo dục - Đào tạo (GD-ĐT) vừa công bố kết quả thi học sinh (HS) giỏi quốc gia năm 2020. Năm nay Bình Dương có 56 học sinh dự thi ở 9 môn. Kết quả có 34 em đoạt giải, gồm: 5 giải nhì, 11 giải ba, 18 giải khuyến khích, tăng hơn 5 giải so với năm trước.

Những năm qua, công tác phát hiện, bồi dưỡng học sinh giỏi được ngành, từng trường THPT và giáo viên quan tâm. Riêng năm nay, Sở GD-ĐT đã tổ chức bồi dưỡng HS trong đội tuyển HS giỏi từ rất sớm, đồng thời liên kết với các tỉnh trong khu vực mời các chuyên gia tham gia ôn luyện cho các em. Từ đó số lượng và chất lượng HS giỏi quốc gia đã được nâng lên. Trong số các em đạt giải năm nay, có 7 em đạt giải HS giỏi quốc gia liên tiếp 2 năm, cá biệt có 1 em 3 năm qua đều đạt giải và có 2 em là HS lớp 10 cũng đã đạt giải trong kỳ thi HS giỏi quốc gia năm 2020.

ÁNH SÁNG

 

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên
X
free html hit counter