Bình Dương: Các trường long trọng tổ chức khai giảng năm học mới

Cập nhật: 05-09-2020 | 14:47:34

(BDO) Cùng với cả nước, sáng 5-9, các trường học tại Bình Dương đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2020 – 2021.

Sáng 5-9, ông Trần Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh cùng lãnh đạo Sở Giáo dục - Đào tạo và TP.Dĩ An đã đến dự lễ khai giảng năm học mới 2020 -2021 tại trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (TP.Dĩ An). 


Ông Trần Văn Nam (thứ hai từ phải qua), Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, tặng lẵng hoa chúc mừng thầy và trò trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (TP.Dĩ An). Ảnh: QUỐC CHIẾN

Nhân dịp khai giảng, ông Trần Văn Nam đã gửi lẵng hoa chúc mừng thầy, cô giáo và học sinh trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai. 

Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai nằm trên địa bàn phường Tân Đông Hiệp, TP.Dĩ An vừa được thành lập và năm nay là năm học đầu tiên trường đi vào hoạt động. Đây là một trong những ngôi trường khang trang, hiện đại bậc nhất của tỉnh hiện nay, với kiến trúc gồm 1 trệt, 4 lầu, 30 phòng học lý thuyết, 10 phòng bộ môn và các phòng chức năng, cùng các công trình phụ trợ khác như hàng rào, hệ thống thoát nước, phòng cháy chữa cháy, hệ thống lọc nước, trang thiết bị phục vụ dạy và học.

Năm học đầu tiên này, trường có 1.021 học sinh, trong đó có 497 học sinh khối 10. Phát biểu tại lễ khai giảng, ông Tạ Văn Tâm, hiệu trưởng nhà trường, nhấn mạnh năm học 2020-2021 là năm tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 29 của Ban Chấp hành Trung ương khóa XI về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”. Ban Giám hiệu trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai quyết tâm xây dựng thành một trường chất lượng cao trong thời gian tới. Với phương châm “Tất cả vì học sinh thân yêu”, tập thể nhà trường sẽ chung sức đưa các cuộc vận động của ngành giáo dục thành chương trình hành động cụ thể, thi đua dạy tốt học tốt trong năm học mới.

* Hòa trong niềm vui của ngày tựu trường, sáng 5-9, thầy và trò trường THPT Tân Phước Khánh (TX.Tân Uyên) đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2020 - 2021. Đến dự lễ khai giảng có ông Nguyễn Hoàng Thao, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cùng đại diện các sở, ban, ngành, địa phương đã đến chung vui cùng thầy và trò nhà trường.


Ông Nguyễn Hoàng Thao (bìa trái), Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, tặng hoa chúc mừng thầy và trò trường THPT Tân Phước Khánh (TX.Tân Uyên). Ảnh: KIM HÀ

Trong năm học 2019 - 2020, trường THPT Tân Phước Khánh đã có nhiều nỗ lực trong công tác dạy và học. Nhờ đó, tỷ lệ học sinh có học lực khá, giỏi toàn trường tăng so với năm học trước. Cụ thể, tỷ lệ học sinh xếp loại giỏi của trường đạt 17,34 %, tăng 6,35% so với năm học 2018 - 2019; tỷ lệ học sinh thi đậu tốt nghiệp THPT đạt 100%, với điểm trung bình môn là 7.05, xếp thứ 8 toàn tỉnh.          

Trong thời gian tới, nhà trường phấn đấu nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục. Trong đó, nhà trường chú trọng xây dựng tập thể sư phạm vững mạnh đi đôi với xây dựng tập thể học sinh tiên tiến, nâng cao chất lượng giáo dục một cách toàn diện.

* Sáng cùng ngày, trường THPT Trịnh Hoài Đức (TP.Thuận An) cũng long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2020-2021. Tham dự buổi lễ có ông Trần Thanh Liêm, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh. 


Ông Trần Thanh Liêm, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, nhắc nhở học sinh trường THPT Trịnh Hoài Đức (TP.Thuận An) cố gắng học tập, rèn luyện trong năm học mới. Ảnh: ÁNH SÁNG

Năm học 2019-2020, từ sự nhiệt tình, tâm huyết, tích cực đổi mới phương pháp dạy học của đội ngũ nhà giáo, đặc biệt là ý thức vươn lên trong học tập, tích cực tham gia các phong trào thi đua, rèn luyện đạo đức, tác phong, vượt qua khó khăn của học sinh, nhà trường đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đề ra trong năm học vừa qua. Cụ thể, trường có 94,6% học sinh đạt khá giỏi, 100 % học sinh đạt hạnh kiểm tốt, 100 % học sinh tốt nghiệp THPT (xếp thứ 3 toàn tỉnh). 

Năm học 2020-2021, toàn trường có 1.177 học sinh. Phát huy những kết quả đạt được trong năm học vừa qua, trong năm học mới nhà trường tiếp tục nỗ lực tổ chức hiệu quả các cuộc vận động và các phong trào thi đua của ngành, đặc biệt là tích cực hưởng ứng Cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” bằng những hình thức mới mẻ, sáng tạo, phong phú. Tập thể giáo viên nhà trường quyết tâm đổi mới phương pháp dạy học, ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy; tăng cường đổi mới nội dung, phương thức hoạt động giáo dục toàn diện cho học sinh...

Trong tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn còn phức tạp, do đó lễ khai giảng diễn ra ngắn gọn nhưng đầy ý nghĩa. Dịp này, thầy và trò trường THPT Trịnh Hoài Đức nhận được những lẵng hoa chúc mừng, những lời động viên, nhắn gửi của các cấp lãnh đạo trong tỉnh trong năm học mới, đồng thời chúc trường thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2020-2021.

* Tại trường THPT Bình An (TP.Dĩ An), sáng nay, ông Võ Văn Minh, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, lãnh đạo địa phương, phụ huynh cùng hơn 1.600 học sinh đã tham dự lễ khai giảng năm học mới 2020 – 2021.


Ông Võ Văn Minh (thứ 3 từ trái qua, hàng đầu), Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, cùng lãnh đạo địa phương tham dự lễ khai giảng năm học 2020 - 2021 tại trường THPT Bình An (TP.Dĩ An). Ảnh: QUANG TÁM

Tại buổi lễ, ông Phạm Văn Bảy, Phó Chủ tịch UBND TP.Dĩ An, đã đọc thư chúc mừng của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi đến các em học sinh trên toàn quốc nhân ngày tựu trường. Ông cũng gửi lời chúc sức khỏe đến toàn thể cán bộ, thầy cô và học sinh của trường; chúc các em có được kết quả học tập tốt hơn nữa trong năm học 2020-2021. Ông cho rằng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm học 2019 - 2020, trường THPT Bình An có tỷ lệ học sinh đạt tốt nghiệp cao thứ 2 toàn tỉnh. Đây là thành tích đáng ghi nhận trong việc dạy và học tại trường. Vì thế, tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường cùng các em học sinh cần duy trì và phát huy thành quả này trong năm học mới.

Thầy Phạm Nguyễn Thanh Tuấn, Hiệu trưởng trường THPT Bình An, cho biết để đạt được kết quả khả quan trong việc dạy và học trong những năm gần đây, ngay từ đầu năm học, nhà trường chủ động xây dựng kế hoạch năm, kế hoạch chuyên môn, từ đó có các tổ xây dựng kế hoạch hoạt động cho tổ chuyên môn, cá nhân xây dựng kế hoạch hoạt động giảng dạy. Bên cạnh đó, nhà trường cũng tăng cường quản lý, kiểm tra, giám sát việc dạy và học, quan tâm đến những học sinh có thành tích chưa tốt. Qua đó, nhà trường kịp thời có biện pháp giáo dục phù hợp, hiệu quả để các em có thành tích học tập tốt hơn trong năm học...

* Tại trường THPT Nguyễn Đình Chiểu (TP.Thủ Dầu Một), sáng nay ông Nguyễn Văn Lộc, Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, đã đến chia vui cùng thầy và trò nhà trường nhân dịp khai giảng năm học mới.


Ông Nguyễn Văn Lộc, Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, bắt tay chúc mừng các em tân học sinh khối 10 trường THPT Nguyễn Đình Chiểu (TP.Thủ Dầu Một). Ảnh: MINH HIẾU

Trong năm học vừa qua, mặc dù đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng không nhỏ đến sự nghiệp giáo dục của nhà trường, nhưng nhờ sự lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự đồng lòng của thầy và trò, trường THPT Nguyễn Đình Chiểu đã gặt hái nhiều thành công đáng khích lệ. Năm học 2020 - 2021, trường có 1.246 học sinh, trong đó có hơn 400 học sinh khối 10. Với quyết tâm vượt qua những thách thức, nhất là trong bối cảnh đại dịch Covid-19 chưa được dập tắt, tập thể nhà trường sẽ phấn đấu, nỗ lực đạt nhiều thành tích trong học tập cũng như trong các hoạt động phong trào, trở thành niềm tự hào của phụ huynh học sinh và của nhà trường.

Thay mặt lãnh đạo TP.Thủ Dầu Một, bà Nguyễn Thu Cúc, Phó Chủ tịch UBND thành phố, đã chúc mừng thầy và trò trường THPT Nguyễn Đình Chiểu. Bà cũng mong muốn nhà trường luôn nỗ lực hoàn thành kế hoạch năm học, bảo đảm sức khỏe, an toàn, xây dựng môi trường học tập thân thiện, tích cực và gặt hái được những thành tựu to lớn hơn nữa trong sự nghiệp trồng người. Riêng các em học sinh tiếp tục học giỏi, rèn đức, luyện tài, xứng đáng là thế hệ tiếp nối xây dựng TP.Thủ Dầu Một ngày càng phát triển.

* Hòa trong không khí hân hoan của ngày khai trường năm học mới, sáng 5-9, trường THPT chuyên Hùng Vương (TP.Thủ Dầu Một) đã tổ chức lễ khai giảng năm học 2020-2021. Đến dự có ông Mai Hùng Dũng, Ủy viên Thường vụ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương cùng toàn thể thầy và trò trường THPT Chuyên Hùng Vương.


 Thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Mai Hùng Dũng (bên trái), Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, trao tặng lẵng hoa chúc mừng thầy và trò trường Chuyên Hùng Vương (TP.Thủ Dầu Một) nhân địp khai giảng năm học mới. Ảnh: HỒNG THUẬN

Tại buổi lễ, các đại biểu cùng thầy và trò trường THPT Chuyên Hùng Vương đã nghe ông Trần Sĩ Nam, Phó Chủ tịch UBND TP.Thủ Dầu Một đọc thư chúc mừng của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhân ngày khai giảng năm học 2020 - 2021. Trong không khí vui tươi của ngày khai giảng, thầy Nguyễn Văn Sơn, Hiệu trưởng nhà trường, cho biết kế thừa và phát huy truyền thống dạy tốt - học tốt, trong năm học qua, tập thể thầy và trò trường THPT Chuyên Hùng Vương tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đạt kết quả học sinh giỏi quốc gia và điểm thi tốt nghiệp THPT vượt trội so với những năm trước. Kết quả trên là nền tảng vững chắc để nhà trường tiếp tục phấn đấu vươn lên trong thời gian tới. 

Năm học 2020-2021 là năm học tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết số 29 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo. Trước tình hình chuyển biến mạnh mẽ của ngành giáo dục nước nhà, thực hiện hướng dẫn nhiệm vụ năm học mới của ngành giáo dục – đào tạo, nhà trường đã đề ra một số nội dung trọng tâm cần tập trung thực hiện, đó là: Tiếp tục phát triển đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý về năng lực chuyên môn, quản lý theo yêu cầu của trường chuyên. Bên cạnh đó, nhà trường chú trọng xây dựng đội ngũ giáo viên cốt cán, đổi mới sinh hoạt chuyên môn; coi trọng nội dung giáo dục đạo đức, giá trị sống, kỹ năng sống, hiểu biết xã hội và thực hành pháp luật

Cùng với đó, nhà trường tiếp tục đổi mới đồng bộ phương pháp dạy - học và giáo dục; tăng cường thực hành và vận dụng kiến thức, kỹ năng vào cuộc sống. Nhà trường cũng đa dạng hóa các hình thức học tập, đặc biệt chú trọng các hoạt động trải nghiệm sáng tạo, nghiên cứu khoa học dành cho học sinh chuyên...

Năm học mới 2020-2021, toàn trường có khoảng 800 học sinh ở các khối lớp, trong đó học sinh khối lớp 10 có 281 em.

* Sáng nay, trường THPT Bến Cát (TX.Bến Cát) tổ chức khai giảng năm học mới 2020 - 2021. Tham dự buổi lễ có bà Nguyễn Minh Thủy, Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; lãnh đạo TX.Bến Cát, cùng toàn thể cán bộ, giáo viên và các em học sinh trường.


Bà Nguyễn Minh Thủy, Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, trao tặng lẵng hoa chúc mừng trường THPT Bến Cát (TX.Bến Cát). Ảnh: THOẠI PHƯƠNG

Trong năm học 2019-2020, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn do thiếu phòng phụ đạo, bồi dưỡng học sinh nhưng với sự đoàn kết, thống nhất, nỗ lực phấn đấu của toàn thể cán bộ, giáo viên và các em học sinh, trường THPT Bến Cát đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đề ra. Cụ thể, cuối năm học toàn trường có 483/483 học sinh tốt nghiệp THPT với điểm bình quân là 7,06, tăng 1,02 điểm so với năm  học 2018 - 2019 và đứng thứ 4 trong số 28 trường THPT công lập của tỉnh; tỷ lệ học sinh giỏi đạt 14,6%, tăng 3,89% so với năm học trước; học sinh khá đạt 49,55%, tăng 7,73% so với năm học 2018 – 2019… 

Trong năm học mới 2020-2021, trường THPT Bến Cát cò gần 1.600 học sinh, 42 lớp học, trong đó học sinh lớp 10 có 516 em.

* Cùng với các trường, sáng cùng ngày, trường THPT Phước Hòa (huyện Phú Giáo) tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2020 - 2021. Đến dự buổi lễ có ông Lê Hữu Phước, Ủy viên Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo huyện Phú Giáo cùng tập thể giáo viên và các em học sinh nhà trường.


Ông Lê Hữu Phước, Ủy viên Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và ông Đoàn Văn Đồng, Chủ tịch UBND huyện Phú Giáo, tặng giấy khen cho giáo viên trường THPT Phước Hòa đạt thành tích bộ môn trên tỷ lệ kỳ thi tốt nghiệp THPT. Ảnh: THOẠI PHƯƠNG 

Năm học 2019-2020, trường THPT Phước Hòa đã được công nhận đạt kiểm định chất lượng mức độ 2 và đạt chuẩn quốc gia cấp độ 1 cùng nhiều thành tích khác. Tỷ lệ học sinh khá, giỏi của trường đạt 51,9%, không có học sinh kém; 100% học sinh đỗ tốt nghiệp, trên 80% học sinh lớp 12 xét tuyển vào đại học, cao đẳng…

Dịp này, nhà trường tặng giấy khen cho các giáo viên đạt thành tích bộ môn trên tỷ lệ kỳ thi tốt nghiệp THPT và cho các em học sinh đạt điểm cao trong kỳ thi THPT năm 2020.

* Sáng 5-9, hòa chung không khí háo hức đón chào năm học mới của hàng triệu học sinh trên mọi miền đất nước, trường THPT Bình Phú (TP.Thủ Dầu Một) đã  tổ chức lễ khai giảng năm học 2020 - 2021. Đến dự lễ khai giảng có Đại tá Trịnh Ngọc Quyên, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh, cùng đại diện Sở Giáo dục – Đào, lãnh đạo địa phương.


Đại tá Trịnh Ngọc Quyên, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh, đánh hồi trống khai giảng năm học mới 2020- 2021 tại trường THPT Bình Phú (TP.Thủ Dầu Một). Ảnh: MINH DUY

Trong năm học 2020 - 2021, trường THPT Bình Phú có 1.626 học sinh, trong đó khối lớp 10 có 14 lớp học với 624 học sinh. Trường có hơn 100 cán bộ, giáo viên, nhân viên.

Phát biểu tại lễ khai giảng, thầy Nguyễn Văn Cứu, Hiệu trưởng trường THPT Bình Phú, cho biết bước vào năm học mới 2020 - 2021, thầy và trò nhà trường sẽ quyết tâm tiếp tục thực hiện chủ đề năm học: “Đổi mới thực chất, hiệu quả nâng cao” cùng với phương châm “Trách nhiệm - Năng động - Sáng tạo” và khẩu hiệu “Tất cả vì học sinh thân yêu”. Theo đó, trường sẽ tập trung nâng cao hiệu lực và hiệu quả công tác quản lý; tăng cường nề nếp, kỷ cương trong dạy và học của giáo viên và học sinh; chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống và ý thức tự hào về truyền thốn nhà trường, truyền thống dân tộc cho học sinh…

Tại buổi lễ, Đại tá Trịnh Ngọc Quyên đã trao tặng lẵng hoa chúc mừng thầy và trò trường THPT Bình Phú; tiến hành nghi thức đánh trống khai giảng năm học mới. Dịp này, Ban Giám hiệu nhà trường đã khen thưởng em Hoàng Châu Diễm My (học sinh lớp 10A1) vì đạt danh hiệu Thủ khoa trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 vừa qua với tổng số điểm 3 môn là 27,3 điểm. 

NHÓM PV

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên
X
free html hit counter