Bình Dương có 32 doanh nghiệp đạt tiêu chí “doanh nghiệp xanh”

Cập nhật: 22-04-2011 | 00:00:00

Danh sách 32 doanh nghiệp thực hiện tốt và đạt yêu cầu về bảo vệ môi trường còn gọi là “doanh nghiệp xanh” vừa được UBND tỉnh công bố, duy nhất chỉ có Công ty TNHH Yazaki Eds (phường  Dĩ An, thị xã Dĩ An) - nằm ngoài KCN, đạt tiêu chí “doanh nghiệp xanh”. 31 doanh nghiệp xanh còn lại đều nằm trong các KCN, khu sản xuất tập trung. Trong đó, KCN VSIP 1 và 2 có 18 doanh nghiệp. Trong 32 “doanh nghiệp xanh” có mặt hầu hết ở các lĩnh vực, trong đó có cả những lĩnh vực không thân thiện với môi trường như: dược phẩm, hóa chất nhất là sản xuất thuốc trừ sâu (Công ty Arysta LiFescience Việt Nam, KCN Sóng Thần 2, thị xã Dĩ An), nhờ vào nỗ lực thực hiện tốt bảo vệ môi trường được công nhận là “doanh nghiệp xanh”.

Việc phân hạng, đánh giá “doanh nghiệp xanh” lần đầu tiên năm 2011 được căn cứ vào 3 tiêu chí: tuân thủ pháp luật về bảo vệ môi trường; tuân thủ các quy chuẩn, tiêu chuẩn môi trường; tuân thủ về hồ sơ quản lý môi trường.

HÒA NHÂN

 

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter