Bình Dương đón "mưa vàng" sau 4 tháng nắng gay gắt

Cập nhật: 08-04-2014 | 00:00:00

Lúc 10 giờ 15 phút ngày 8-4, Bình Dương đã bất ngờ đón cơn “mưa vàng” giúp hạ nhiệt do thời tiết nắng nóng kéo dài suốt gần 4 tháng qua.

Ông Phan Văn Chức, giám đốc Trung tâm khí tượng thủy văn tỉnh Bình Dương cho biết, trong 3 ngày gần đây, trên địa bàn tỉnh Bình Dương có mưa nhỏ rải rác tại các huyện, thị.

Những cơn mưa trên là do hiện tượng đối lưu giữa không khí lạnh tràn vào gặp thời tiết nóng nên xảy ra mưa. Đây là cơn mưa rất tốt kéo giảm thời tiết nắng nóng, tạo cho không khí mát mẻ hơn và cũng có lợi cho cây trồng.

Tuy nhiên, đây chỉ là những cơn mưa cục bộ làm dịu mát không khí, sau đó thời tiết nắng nóng sẽ quay trở lại ở miền Đông Nam Bộ và Bình Dương.

Theo Trung tâm khí tượng thủy văn Bình Dương, năm nay thời tiết nắng hạn gay gắt hơn mọi năm, từ cuối tháng 12/2013-4/2014, nắng nóng xảy ra tại khu vực này, gây đảo lộn sinh hoạt của người dân, khiến tăng nguy cơ cháy rừng và vườn cao su trên địa bàn tỉnh. Nắng nóng "hoành hành" làm 130.000 ha cao su trên địa bàn giảm năng suất khai thác mủ cao su.

Trong khi đó, theo Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương, thời tiết nắng nóng mấy tháng qua đã tăng gần gấp đôi số bệnh nhi nhập viện do các bệnh truyền nhiễm như sởi, tiêu chảy, viêm đường hô hấp.../.

(Theo TTXVN)

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter