Bình Dương đứng trong tốp đầu về năng lực hội nhập kinh tế quốc tế

Cập nhật: 29-11-2013 | 00:00:00

Giám đốc Sở Công Thương Võ Văn Cư cho biết, theo kết quả do nhóm nghiên cứu của Ủy ban Quốc gia về hợp tác kinh tế quốc tế vừa công bố, Bình Dương được xếp thứ 3 về chỉ số năng lực hội nhập kinh tế quốc tế.

Nhóm nghiên cứu đã dựa trên 8 yếu tố cần thiết để đánh giá năng lực hội nhập kinh tế của các địa phương, gồm: Thể chế, cơ sở hạ tầng, văn hóa, đặc điểm tự nhiên, con người, thương mại, đầu tư và du lịch. TP.HCM và Hà Nội lần lượt xếp thứ nhất và thứ nhì trên bảng xếp hạng, tiếp đó là Bình Dương.

Kết quả này đã phản ánh sự nỗ lực của Bình Dương trong việc vận dụng chính sách phù hợp, phát triển cơ sở hạ tầng, cải cách thủ tục hành chính, khai thác hiệu quả lợi thế của địa phương… nhằm tạo môi trường đầu tư hấp dẫn để các doanh nghiệp trong và ngoài nước đến đầu tư sản xuất, kinh doanh.

T.DŨNG

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter