Bình Dương: Quyết tâm thực hiện hiệu quả công tác cải cách hành chính

Cập nhật: 09-05-2013 | 00:00:00

Văn phòng UBND tỉnh cho biết, qua hơn 2 năm triển khai thực hiện công tác cải cách thủ tục hành chính (TTHC), kiểm soát TTHC theo nghị quyết của Chính phủ tiếp tục có những chuyển biến tích cực, nhận thức về nhiệm vụ kiểm soát TTHC được nâng lên, tạo được sự đồng thuận và tham gia của toàn xã hội. Các nhiệm vụ kiểm soát TTHC được các sở, ban, ngành cấp tỉnh và chính quyền các cấp triển khai thực hiện đồng bộ, đạt được nhiều kết quả từ công tác đánh giá tác động đối với các dự thảo, văn bản QPPL có quy định về TTHC, công tác rà soát, cập nhật, công bố công khai TTHC, việc tiếp nhận, xử lý phản ánh kiến nghị của cá nhân tổ chức về quy định hành chính và báo cáo tình hình, kết quả giải quyết TTHC góp phần tháo gỡ khó khăn cho sản xuất - kinh doanh và đời sống nhân dân. Đạt được kết quả đó là sự quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, sự quan tâm chỉ đạo, điều hành quyết liệt của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và của lãnh đạo các cấp, các ngành, các địa phương cùng với sự vào cuộc của toàn thể cán bộ, công chức, sự tham gia tích cực của người dân, doanh nghiệp, những người trực tiếp chịu tác động của TTHC.

Tuy nhiên, công tác kiểm soát TTHC chưa đạt được kết quả như kỳ vọng, vẫn còn những hạn chế, tồn tại như: một số đơn vị chưa thực hiện nghiêm túc việc đánh giá tác động các quy định mới về TTHC, việc công bố quy định mới về TTHC, cập nhật TTHC và văn bản quy định TTHC chưa kịp thời... Với sự quyết tâm thực hiện thành công công tác cải cách TTHC, Văn phòng UBND tỉnh mong muốn sự nỗ lực của hệ thống kiểm soát TTHC và cán bộ, công chức lĩnh vực này. Nhân tố quyết định nhằm bảo đảm thực hiện tốt nhiệm vụ này là sự nhận thức đúng đắn về mục tiêu, nhiệm vụ, sự vào cuộc đồng bộ, thống nhất với tinh thần trách nhiệm và việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính, sự quan tâm chỉ đạo quyết liệt, thường xuyên, kịp thời của các cấp lãnh đạo đối với hoạt động kiểm soát TTHC.

HỒ VĂN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter