Bình Dương: Thực hiện chỉ thị của Ban Bí thư về tiết kiệm, chống lãng phí

Cập nhật: 22-01-2013 | 00:00:00

Văn bản nêu rõ, nhằm tạo sự chuyển biến thực sự về nhận thức và hành động trong việc đẩy mạnh thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong toàn Đảng, toàn quân và toàn dân, Ban Thường vụ Tỉnh ủy yêu cầu các cấp ủy, tổ chức Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể nhân dân tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm sau: Cần xác định thực hành tiết kiệm, chống lãng phí là nhiệm vụ hàng ngày và nội dung sinh hoạt hàng tháng của chi bộ, cơ quan, tổ chức; cần tăng cường tuyên truyền, giáo dục để cán bộ, đảng viên và nhân dân hiểu đúng và thực hiện nghiêm chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; mở cuộc vận động sâu rộng trong toàn Đảng, toàn dân xây dựng nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội theo hướng lành mạnh, tiết kiệm, tránh xa hoa, lãng phí, phiền nhiễu, bài trừ hủ tục, mê tín dị đoan; chống lợi dụng việc cưới, việc tang để vụ lợi; chống thương mại hóa lễ hội. Cán bộ lãnh đạo, quản lý, đảng viên các cơ quan phải gương mẫu chấp hành các quy định của Trung ương và của tỉnh về việc cưới, việc tang, lễ hội. Việc cử đoàn đi tham quan, khảo sát, học tập kinh nghiệm nước ngoài cần nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của Tỉnh ủy.

Việc tổ chức các hoạt động đón Tết Nguyên đán Quý Tỵ 2013 cần nghiêm túc thực hiện Chỉ thị số 15/CT-UBND của UBND tỉnh. Chú trọng chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho các gia đình chính sách, người nghèo, đồng bào ở vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn... đón tết. Cần lưu ý không tổ chức các đoàn đi thăm, chúc tết các địa phương…

VĂN HIỆP

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

“Ta đi trong muôn ánh sao vàng, rừng cờ tung bay. Rộn ràng bao mê say những bước chân dồn về đây. Sài Gòn ơi! Vững tin đã bao năm rồi một ngày vui giải phóng…”.

Xem thêm

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Tối 18-5, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cầu truyền hình trực tiếp “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam” kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Xem thêm

Quay lên trên free html hit counter