Bình Dương: Tiếp nhận, cách ly 343 công dân Việt Nam từ Nhật về nước

Cập nhật: 29-07-2020 | 17:49:59

(BDO) Ngày 29-7, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh đã tiếp nhận 343 công dân Việt Nam đang sinh sống, làm việc, học tập tại Nhật Bản trở về nước. Địa điểm tiếp nhận, cách ly tập trung tại Khu nhà ở xã hội Becamex - Mỹ Phước, TX.Bến Cát.

Ngay sau khi tiếp nhận, các lực lượng chức năng tiến hành khử trùng, tiêu độc, đo thân nhiệt, làm thủ tục cách ly tập trung, cấp phát khẩu trang, nước rửa tay, tờ rơi hướng dẫn cách phòng, chống dịch Covid-19 và phổ biến nội quy sinh hoạt cho người được cách ly. Sau khi tiến hành khai báo y tế, các công dân Việt Nam từ Nhật Bản trở về đã được bố trí nơi ăn ở, ngủ, nghỉ, sinh hoạt chu đáo. Trong thời gian cách ly 14 ngày, các y, bác sĩ, chiến sĩ sẽ trực tiếp phục vụ, bảo đảm ăn uống, ngủ, nghỉ, mỗi ngày các công dân được theo dõi sức khỏe, đo thân nhiệt hai lần/ngày.

Trước đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh cũng đã hành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 với những công dân này và đang chờ kết quả xét nghiệm. Như vậy, tính đến thời điểm này, Bình Dương chưa ghi nhận ca bệnh và có 945 trường hợp được lấy mẫu xét nghiệm, trong đó có 732 trường hợp được lấy mẫu xét nghiệm 2 lần.

KIM HÀ

Chia sẻ bài viết
Tags
Covid-19

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter