Bình Dương tiếp tục tăng cường mối quan hệ hữu nghị và hợp tác kinh tế với Vùng Emilia -Romagna (Ý)

Cập nhật: 10-12-2020 | 17:22:35

(BDO) Chiều 10-12, ông Mai Hùng Dũng, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, đã dự hội thảo trực tuyến nhằm trao đổi về quan hệ hợp tác hữu nghị giữa tỉnh Bình Dương và Vùng Emilia - Romagna (Ý); đồng thời xúc tiến đầu tư Ý vào Bình Dương. Tham dự hội nghị có Tổng Lãnh sự Ý tại TP.Hồ Chí Minh; đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan, Ban quản lý Các khu công nghiệp tỉnh, Tổng Công ty Becamex IDC, lãnh đạo các doanh nghiệp, doanh nhân và khoảng 100 nhà đầu tư Ý.

Lãnh đạo tỉnh Bình Dương và đại diện Tổng lãnh sự quán Ý tại TP.Hồ Chí Minh chứng kiến lễ ký kết MOU giữa Tổng Công ty Becamex IDC, Liên đoàn Phòng Thương mại Emilia Romagna và Phòng Thương mại Ý - Việt Nam theo hình thức ký kết trực tuyến. Ảnh:  Ngọc Thanh

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Mai Hùng Dũng đã giới thiệu khái quát về những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời gian qua; đồng thời cho biết Bình Dương đánh giá cao và cảm ơn sự hợp tác, phối hợp của Chính quyền Vùng Emilia-Romagna trong việc tích cực hỗ trợ kết nối Bình Dương với các bên đối tác Ý, góp phần tăng cường và làm sâu sắc thêm mối quan hệ hợp tác giữa tỉnh Bình Dương và Vùng Emilia-Romagna.

Từ khi thiết lập quan hệ hợp tác hữu nghị vào năm 2013, tỉnh Bình Dương và Vùng Emilia-Romagna đã tích cực triển khai các hoạt động trao đổi đoàn đại biểu cấp cao, tăng cường mối quan hệ hữu nghị và mở rộng hợp tác kinh tế, xúc tiến thương mại và đầu tư trong các lĩnh vực công nghiệp, du lịch và dịch vụ. Trong năm 2015, hai bên đã phối hợp khánh thành Văn phòng đại diện Phòng Thương mại và công nghiệp Emilia-Romagna tại tỉnh Bình Dương... 

Tại hội nghị, các doanh nhân, đại diện các doanh nghiệp, nhà đầu tư Ý cũng được nghe thuyết trình về Thành phố thông minh Bình Dương và cơ hội đầu tư; cùng trao đổi và thảo luận về Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – Liên minh châu Âu và các cơ hội về thương mại đầu tư.

“Chúng tôi hy vọng trong năm 2021 và những năm tiếp theo, tỉnh Bình Dương sẽ tiếp tục nhận được sự hợp tác tích cực từ chính quyền Vùng Emilia-Romagna, Liên đoàn các Phòng Thương mại và Công nghiệp Vùng Emilia-Romagna và Phòng Thương mại Ý – Việt tại Torino, từ Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Ý, Tổng Lãnh sự quán Cộng hòa Ý tại TP.Hồ Chí Minh và Hiệp hội Doanh nghiệp Châu Âu tại Việt Nam hỗ trợ cho tỉnh nâng tầm hợp tác song phương và mở rộng hợp tác đa phương. Từ đó nhằm tạo ra những bước tiến bứt phá trong quá trình hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng và tạo đà phát triển mới trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0”, ông Dũng nói.

Tại hội nghị đã diễn ra lễ ký kết MOU giữa Tổng Công ty Becamex IDC, Liên đoàn Phòng thương mại Emilia Romagna và Phòng Thương mại Ý - Việt Nam theo hình thức ký kết trực tuyến.

Ngọc Thanh

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter