Bình Dương triển khai Pháp lệnh Ưu đãi người có công

Cập nhật: 24-07-2013 | 00:00:00

(BDO) Sáng 24-7, Sở Lao động-Thương binh & Xã hội đã tổ chức Hội nghị triển khai Pháp lệnh Ưu đãi người có công. Tham dự hội nghị, các đại biểu được nghe phổ biến những điểm mới của Pháp lệnh số 04/2012/UBTVQH13 ngày 16-7-2012 sửa đổi, bổ sung một số điều của Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng; triển khai Nghị định số 31/2013/NĐ-CP ngày 9-4-2013 của Chính phủ quy định chi tiết, hướng dẫn thi hành một số điều của Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng...

Pháp lệnh sửa đổi, bổ sung lần này quy định rõ hơn một số chế độ cho người có công với cách mạng như chế độ cho thân nhân người có công khi từ trần, chế độ bảo hiểm xã hội cho Mẹ Việt Nam anh hùng, người bị bắt tù đày, thương binh, bệnh binh. Pháp lệnh cũng bổ sung và quy định rõ hơn các chế độ điều dưỡng, bảo hiểm y tế, giáo dục, việc làm đối với người có công với cách mạng; các tiêu chuẩn, trình tự, thủ tục hồ sơ xác định người có công và trách nhiệm của các Bộ liên quan như Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, Bộ Y tế... Tại hội nghị, các đại biểu cũng đã tham gia đóng ý kiến xoay quanh những khó khăn, vướng mắc trong triển khai thực hiện Pháp lệnh và được Phó giám đốc Sở LĐTB&XH Huỳnh Thị Hồng Thu giải đáp.

T.LÝ-X.HƯNG
Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

“Ta đi trong muôn ánh sao vàng, rừng cờ tung bay. Rộn ràng bao mê say những bước chân dồn về đây. Sài Gòn ơi! Vững tin đã bao năm rồi một ngày vui giải phóng…”.

Xem thêm

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Tối 18-5, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cầu truyền hình trực tiếp “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam” kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Xem thêm

Quay lên trên free html hit counter