Bình Dương tưng bừng khai giảng năm học mới 2018-2019 

Cập nhật: 05-09-2018 | 11:25:50


Ông Trần Văn Nam, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh (trái) tặng lẵng hoa chúc mừng thầy và trò trường THPT chuyên Hùng Vương

 (BDO) Trong không khí vui tươi, phấn khởi chào đón năm học mới, sáng 5-9, ông Trần Văn Nam, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã đến dự lễ khai giảng năm học mới 2018-2019 tại trường THPT chuyên Hùng Vương (TP. Thủ Dầu Một). Cùng dự có ông Huỳnh Thành Long, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành, đoàn thể trong tỉnh và TP. Thủ Dầu Một.

Nhân dịp khai giảng,  ông Trần Văn Nam đã gửi lẵng hoa chúc mừng thầy và trò Trường THPT chuyên Hùng Vương. Phát huy truyền thống dạy tốt, học tốt, trong năm học vừa qua (2017-2018), tập thể thầy và trò trường THPT chuyên Hùng Vương tiếp tục chứng minh vị thế vượt trội về chất lượng giáo dục, đào tạo. Trường đạt108 giải học sinh giỏi cấp tỉnh, chiếm 60% tổng số giải trong toàn tỉnh, tăng 11,3% số giải so với năm học trước. Dự thi học sinh giỏi cấp quốc gia đạt 22 giải (4 giải nhì, 7 giải ba, 11 giải khuyến khích) cao hơn năm học trước 10 giải. Ngoài ra, học sinh của trường còn tham gia các cuộc thi Olympic 30-4 cấp khu vực, Olympic đồng bằng Bắc bộ, Trại hè Phương Nam…  đạt các giải cao. Qua kỳ thi THPT quốc gia, xét tốt nghiệp, trường tiếp tục có học sinh đỗ tốt nghiệp 100%, tỷ lệ học sinh đỗ đại học đạt 99,56%.


Ông Trần Văn Nam, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh trồng cây trong khuôn viên trường

Năm học 2018-2019, trường có 813 học sinh, riêng khối lớp 10 có 280 học sinh. Năm học mới, thầy và trò trường THPT chuyên Hùng Vương tiếp tục phát triển đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý về năng lực chuyên môn, quản lý theo yêu cầu của trường chuyên; đổi mới đồng bộ phương pháp dạy-học và giáo dục, tăng cường thực hành; giáo dục đạo đức, kỹ năng sống, hiểu biết xã hội và thực hành pháp luật cho học sinh; tập trung nâng cao chất lượng kỳ thi THPT quốc gia xét vào đại học, nâng cao thành tích học sinh giỏi, khu vực, đặc biệt là học sinh giỏi quốc gia…

Tại lễ khai giảng, ông Trần Văn Nam đã cùng với thầy và trò nhà trường trồng cây trong khuôn viên trường.

Cũng trong sang 5-9, ông Trần Văn Nam đã có buổi làm việc với ban giám hiệu trường THPT chuyên Hùng Vương để nắm bắt những khó khăn, kiến nghị của nhà trường nhằm tiếp tục thực hiện công tác giáo dục, đào tạo tốt hơn. Tại buổi làm việc, ông Trần Văn Nam cho biết, Bình Dương là một trong những tỉnh dẫn đầu cả nước về phát triển kinh tế. Kinh tế phát triển nên giáo dục cũng phải được ưu tiên phát triển để tạo ra nguồn nhân lực chất lượng tại chỗ. Chính vì vậy, tỉnh luôn quan tâm đầu tư cho giáo dục và các lĩnh vực y tế, an sinh xã hội. Về những kiến nghị của trường, lãnh đạo tỉnh ghi nhận xem xét bố trí quỹ đất phù hợp, đồng thời đề nghị Sở Giáo dục-Đào tạo xem xét trình lên UBND những chính sách bồi dưỡng đội ngũ giáo viên, học sinh giỏi của trường để gặt hái thành tích cao tại các cuộc thi quốc gia, khu vực.

* Hòa trong niềm vui của ngày tựu trường, sáng 5-9, thầy và trò trường THPT Võ Minh Đức (TP.Thủ Dầu Một) đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2018- 2019. Đến dự lễ khai giảng có ông Phạm Văn Cành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng đại diện các sở, ngành, địa phương, phụ huynh đã đến chung vui cùng với thầy và trò nhà trường.


Ông Phạm Văn Cành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tặng hoa chúc mừng thầy và trò trường THPT Võ Minh Đức (TP.Thủ Dầu Một)

Năm học 2017-2018, thầy và trò trường THPT Võ Minh Đức đã có nhiều nỗ lực trong công tác dạy và học, thi đua xây dựng phong trào giáo viên giỏi, học sinh giỏi. Nhờ đó, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT quốc gia đạt 100%, tỷ lệ học sinh đậu cao đẳng, đại học tính đến ngày 26-8 đạt 98,3%. Đặc biệt trong năm học qua, trường đạt hơn 40 giải học sinh giỏi các cấp và được đề nghị UBND tỉnh tặng bằng khen trường tiên tiến xuất sắc. Thời gian tới nhà trường đề ra một số mục tiêu phấn đấu nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục, trong đó chú trọng xây dựng tập thể sư phạm vững mạnh đi đôi với xây dựng tập thể học sinh tiên tiến để nâng cao chất lượng giáo dục một cách toàn diện “Tất cả vì học sinh thân yêu”.  

Trong không khí vui tươi của ngày khai giảng, thầy Võ Tánh Danh, Hiệu trưởng trường THPT Võ Minh Đức tuyên bố khai giảng năm học 2018-2019, đồng thời kêu gọi mỗi cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học sinh trong trường khắc phục khó khăn, “Thi đua dạy thật tốt, học thật tốt” để theo kịp và vượt các trường mạnh trong tỉnh. Để đạt mục tiêu đó, nhà trường tiếp tục đổi mới giáo dục với phương châm hành động “Trách nhiệm- Năng động- Sáng tạo”, quan tâm giáo dục nhân cách, đào tạo kỹ năng thực hành, giao tiếp cho học sinh; Tích cực đổi mới phương pháp dạy học theo hướng nâng cao chất lượng mỗi tiết học, bài giảng, đưa phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” và “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương tự học và sáng tạo” trở thành hoạt động thường xuyên, tích cực của nhà trường.

Cũng tại buổi lễ, đại diện Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết tỉnh Bình Dương và đại diện Ngân hàng Sacombank chi nhánh Bình Dương đã trao 19 xuất học bổng cho học sinh nghèo, vượt khó học giỏi của trường.

Cùng với phần lễ, phần hội diễn ra hết sức vui tươi, nhộn nhịp của thầy và trò với các trò chơi vận động, thi hát múa…

* Sáng 5-9, thầy trò trường THPT Trịnh Hoài Đức, thị xã Thuận An đã vinh dự chào đón ông Trần Thanh Liêm,  Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đến dự khai giảng cùng với các đại biểu, tập thể thầy cô giáo và gần 1000 học sinh nhà trường.


Ông Trần Thanh Liêm, Phó
Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tặng lẵng hoa chúc mừng nhà trường nhân dịp khai giảng

Năm học 2017- 2018 vừa qua,  với sự nhiệt tình, tâm huyết, tích cực đổi mới phương pháp dạy học, tất cả vì học sinh (HS) thân yêu của thầy cô giáo, trường đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học. Nhà trường có 13 HS đạt giải HS giỏi cấp tỉnh và 27 em đạt giải HS giỏi Olympic 30-4 tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh; 100 % HS tốt nghiệp Trung học phổ thông, 98 % HS trúng tuyển đại học đợt I...


HS hân hoan bước vào năm học mới


Nhà trường chào đón những HS vừa trúng tuyển vào lớp 10

Năm học 2018-2019, trường có 956 HS, trong đó có 346 em vừa trúng tuyển vào lớp 10. Phát huy những thành tích đã đạt được trong năm học vừa qua, năm học này nhà trường tiếp tục tổ chức hiệu quả các cuộc vận động và các phong trào thi đua, đặc biệt là tích cực hưởng ứng của vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” bằng những hình thức mới mẻ, sáng tạo, phong phú, gắn việc học tập với việc rèn luyện phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống của cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và HS, hướng đến xây dựng một tập thể trường “dân chủ -kỷ cương -tình thương -trách nhiệm”.

Dịp này, trường đã khen thưởng 27 HS đỗ đại học đạt từ 22 điểm trở lên, tuyên dương HS đạt thủ khoa tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2018-2019; ngân hàng Sacombank cũng trao tặng 10 suất học bổng cho HS nghèo hiếu học của trường.

* Sáng 5-9, Trường THPT Tân Bình, huyện Bắc Tân Uyên đã tổ chức lễ khai giảng năm học 2018-2019. Đến dự có ông Lê Hữu Phước, Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo huyện Bắc Tân Uyên; cùng thầy cô giáo và hơn 1.500 học sinh nhà trường.


Ông Lê Hữu Phước (bìa trái), Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đến dự lễ khai giảng tại trường THPT Tân Bình

Những năm qua, trường THPT Tân Bình luôn khẳng định được vị thế, là một trong những trường dạy và học có chất lượng trên địa bàn tỉnh; trong đó các lớp 12 thuộc khối THPT có tỉ lệ học sinh đỗ vào các trường đại học, cao đẳng và trung cấp nghề chiếm tỷ cao. Năm học 2018-2019, toàn trường có 1.512 học sinh; các lớp ở cấp THCS có 960 học sinh.

Dịp này, Ngân hàng Sacombank đã trao 10 suất học bổng “Ươm mầm ước mơ” cho các em học sinh lớp 12 của trường có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó vươn lên đạt thành tích xuất sắc trong học tập.

Kết thúc buổi khai giảng, các em học sinh được tham gia một số hoạt động, trò chơi tạo sự gắn kết giữa thầy và trò, nhằm giúp em có thêm những phút giây thư giãn, thoải mái trước khi bước vào buổi học đầu tiên năm học 2018-2019.

* Hòa cùng không khí phấn khởi của cả nước, sáng 5-9, trường trung học phổ thông Tân Phước Khánh, TX.Tân Uyên đã tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2018-2019. Đến dự có ông Mai Hùng Dũng, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo thị xã Tân Uyên cùng lãnh đạo ngành giáo dục thị xã, đại diện các cơ quan ban ngành, đoàn thể, thầy cô giáo cùng 1343 học sinh của trường.


Thay mặt lãnh đạo tỉnh,
ông Mai Hùng Dũng (trái), Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh trao lẵng hoa chúc mừng lễ khai giảng năm học mới tại trường trung học phổ thông Tân Phước Khánh

Với truyền thống 50 năm xây dựng và trường thành, trường Trung học phổ thông Tân Phước Khánh đã đạt thành thích xuất sắc trong kỳ thi tốt nghiệp phổ thông quốc gia vừa qua với tỷ lệ tốt nghiệp đạt 100%; 80% đậu vào các trường đại học, cao đẳng. Trong đó có nhiều em đạt điểm cao (trên 30 điểm) vào các trường đại học. Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 có 500 em trúng tuyển vào trường.

Ông Mai Hùng Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã đọc thư chúc mừng khai giảng năm học mới của Chủ tịch nước Trần Đại Quang với mong muốn đội ngũ thầy cô giáo cùng các em học sinh ra sức phấn đấu rèn luyện, đạt thành tích cao trong giảng dạy, học tập...

Phát biểu tại lễ khai giảng thầy Nguyễn Hoàng Hùng, hiệu trưởng nhà trường hứa sẽ phát huy truyền thống đoàn kết, sáng tạo trong lao động học tập, nâng cao hơn nữa chất lượng thông qua kết quả đạt được tại các kỳ thi, tăng cường ứng dụng nghệ thông tin vào quản lý giảng dạy, kết hợp giáo dục thể chất với trí tuệ và rèn luyện nhân cách, ứng xử của thầy và trò nhà trường.

Dịp này các đoàn thể, doanh nghiệp, mạnh thường quân đã đóng góp nhiều phần quà, suất học bổng nhằm tuyên đương, khích lệ tinh thần học tâp, sáng tạo của các em học sinh. Nhà trường cũng tổ chức vinh danh các em có thành tích học tâp xuất sắc...

* Sáng 5-9, trường THPT Bến Cát tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2018-2019. Đến dự có bà Nguyễn Minh Thủy, Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy; ông Nguyễn Hoàng Thông, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy Bến Cát; cùng tập thể giáo viên và 1.500 học sinh của trường tham dự buổi lễ.


Bà Nguyễn Minh Thủy, UVTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy trao tặng học bổng cho các học sinh giỏi

Năm học 2017-2018, mặc dù vẫn còn nhiều khó khăn nhưng tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh của Trường THPT Bến Cát đã phấn đấu và đạt nhiều thành tích đáng phấn khởi. Trường có 464/467 học sinh cuối cấp tốt nghiệp THPT đạt tỷ lệ 99,36%; có 404 học sinh trúng tuyển đại học, chiếm tỷ lệ 87,06%. Cùng với đó, trường đã tích cực tham gia hội thi cấp tỉnh, cấp toàn quốc với 6 giải thưởng cấp tỉnh; 1 giải 3 toàn quốc. Cuối năm, trường có 107/112 cán bộ, giáo viên đạt lao động tiên tiến, chiếm tỷ lệ 95,5%; 13 chiến sĩ thi đua cơ sở; 8 tổ đạt tổ tiên tiến; tỷ lệ học sinh giỏi đạt 89.3%, học sinh khá tăng 42,77%, tỷ lệ học sinh yếu chỉ còn 3,85%, không có học sinh kém. Trong năm, đơn vị được đề nghị UBND tỉnh công nhận tập thể lao động tiên tiến và là trường thứ 3 trong hệ thống các trường THPT trên địa bàn tỉnh được công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 3.

Dịp này, các đơn vị, cá nhân đã tài trợ kinh phí để cấp học bổng cho học sinh nghèo vượt khó và khen thưởng cho học sinh trúng tuyển đại học năm 2018 với tổng kinh phí là 327 triệu đồng; trong đó Công ty Cổ phần địa ốc Kim Oanh và Tổng Công ty đầu tư và phát triển công nghiệp TNHH MTV Becamex trao tặng 40 suất học bổng cho các học sinh giỏi, mỗi suất trị giá 5 triệu đồng. 

* Sáng ngày 5-9, trường TPHT Phước Hòa (Phú Giáo) đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2018-2019. Đến dự có ông Nguyễn Hoàng Thao, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh.

Trường THPT Phước Hòa được thành lập cách đây 4 năm với 47 cán bộ, giáo viên và đảm trách nhiệm vụ giảng dạy, đào tạo cho con em các xã Phước Hòa, Vĩnh Hòa, An Bình (Phú Giáo) cùng Hưng Hòa (Bàu Bàng). Năm học 2018-2019, trường có tổng cộng 570 học sinh ở 3 khối lớp 10-11-12. Trong đó, có 192 học sinh lớp 10 mới được tuyển sinh vào trường.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Đức Thanh, hiệu trưởng nhà trường thay mặt toàn thể cán bộ, giáo viên và các em học sinh hứa quyết tâm ra sức dạy tốt, học tốt, tiếp tục cùng nhau xây dựng trường Phước Hòa trở thành một trường có chất lượng và uy tín. Cũng ngay tại buổi lễ khai giảng, đại diện ngân hàng Sacombank Phú Giáo đã trao 10 suất học bổng cho các em học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học trước.

* Sáng 5-9, ông Đặng Minh Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự lễ khai giảng năm học mới 2018 – 2019 tại trường THPT Nguyễn An Ninh, phường An Bình, TX. Dĩ An.


Ông Đặng Minh Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đến dự lễ khai giảng và tặng lẵng hoa chúc mừng tại trường THPT Nguyễn An Ninh

Trong năm học 2017 – 2018 thầy và trò trường THPT Nguyễn An Ninh đã đạt được những kết quả đáng khích lệ. Trong đó học lực khá giỏi đạt trên 40%, yếu kém dưới 3%. Hạnh kiểm khá tốt đạt 98,35%, tỷ lệ tốt nghiệp THPT quốc gia đạt 99,44%, có 55% học sinh trúng tuyển vào đại học, trong đó có 24 học sinh đạt từ 20 điểm trở lên. Năm học 2018 – 2019, trường THPT Nguyễn An Ninh có 1.273 học sinh, nhà trường tiếp tục thực hiện chủ đề năm học “Đổi mới thực chất, hiệu quả cao”, cùng với phương châm hành động “ trách nhiệm, năng động, sáng tạo” và “tất cả vì học sinh thân yêu”. Đồng thời, tiếp tục thực hiện chỉ thị 05 gắn với cuộc vận động “hai không”, góp phần không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo trong năm học mới.

Trong năm học 2018 – 2019, TX. Dĩ An có khoảng 80 ngàn học sinh các cấp từ mầm non đến THPT, tăng 6.200 học sinh so với năm học trước. Trong năm UBND thị xã đã sữa chữa 34 công trình trường lớp, với tổng kinh phí 25 tỷ đồng. Bên cạnh đó, TX. Dĩ An còn đầu tư gần 9 tỷ đồng phục vụ cho việc mua sắm bàn ghế, máy vi tính, máy chiếu, màn hình…

 Ngành giáo dục Dĩ An đã đề ra các giải pháp cụ thể để chống quá tải tại các trường học nằm ở các phường như Tân Bình, Tân Đông Hiệp và Dĩ An. Trong đó sẽ phân luồng học sinh học đến học ở các trường, mượn thêm các phòng học của các trường nghề, cải tạo phòng chức năng để tăng lớp học. Trong đó TX. Dĩ An đang phấn đấu sẽ không có lớp học ca 3 và khống chế số lượng học sinh trên mỗi lớp học không quá 50 học sinh, để góp phần đảm bảo được chất lượng giáo dục của ngành trong năm học mới 2018 – 2019.

* Sáng 5-9, trường THPT An Mỹ (TP.TDM) tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2018-2019. Tham dự có bà Trần Thị Kim Lan, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, đại diện ngành GD-ĐT, địa phương cùng đông đảo thầy cô, học sinh (HS) nhà trường.


Bà Trần Thị Kim Lan, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tặng lẵng hoa của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh chúc mừng trường nhân ngày khai giảng năm học mới

Ngày lễ khai giảng năm học mới tại trường THPT An Mỹ đã diễn ra trong niềm vui tươi, phấn khởi của thầy và trò. Phần lễ diễn ra hết sức ý nghĩa, với những nghi thức như: chào đón HS khối 10, chào cờ, tặng hoa chúc mừng, đọc thư chúc mừng năm học mới của Chủ tịch nước Trần Đại Quang, khai trống… Phần hội cũng diễn ra hết sức sôi nổi, thu hút đông đảo HS tham gia trong các trò chơi mang tính tập thể; giao lưu văn nghệ với các trường đại học, cao đẳng; tư vấn của các trường đại học…

Năm học 2018-2019, ngoài các em HS khối 11, 12, trường THPT An Mỹ còn đón nhận 416 em HS mới trúng tuyển vào khối lớp 10. Năm học mới 2018-2019, tuy còn một số khó khăn nhất định, nhưng tập thể trường THPT An Mỹ quyết tâm tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ năm học với các mục tiêu cụ thể. Trong đó, đáng chú ý là tiếp tục thực hiện các cuộc vận động và phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, HS tích cực” trong toàn ngành nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, đặc biệt là giáo dục đạo đức, nhân cách và kỹ năng sống cho HS; tăng cường thực hiện trật tự kỷ cương nề nếp, tiếp tục đổi mới quản lý giáo dục, nâng cao chất lượng giảng dạy, học tập, chất lượng thi cử kiểm tra đánh giá, tiếp tục xây dựng và phát triển phong trào thi đua dạy tốt - học tốt, đổi mới phương pháp giảng dạy, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, phấn đấu giữ vững các danh hiệu đã đạt… Phát huy những hết quả đã đạt được, cô Nguyễn Thị Tám, Hiệu trưởng trường THPT An Mỹ kêu gọi mỗi cán bộ, giáo viên, công nhân viên và HS khắc phục khó khăn vươn lên thực hiện lời Bác Hồ dạy “Thi đua dạy tốt - học tốt” để giữ vững và nâng cao chất lượng; đồng thời thực hiện tốt các Nghị quyết của Đảng về giáo dục, các nhiệm vụ trọng tâm của ngành, phát triển giáo dục theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa và xã hội hóa nhằm đáp ứng yêu cầu ngày càng cao về nâng cao dân trí, nhân lực, nhân tài của sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

* Hòa trong không khí đón chào năm học mới, sáng 5-9, Trường mầm non Lê Thị Trung (TP.Thủ Dầu Một) tổ chức Ngày hội đến trường của bé và công nhận trường đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 3.


C
ác bé trường mầm non Lê Thị Trung múa hát chào mừng khai giảng

 Các bé đã chào đón quan khách đến dự lễ bằng chương trình văn nghệ thật dễ thương. Với các bé mầm non, trường học còn là ngôi nhà thứ hai, do đó nhà trường đã cố gắng tạo ấn tượng cho các bé qua phần chào đón các cháu nhà trẻ và mầm mới đến trường. Để các bé tự tin trước thềm năm học mới, cô hiệu trưởng đã trò chuyện với các cháu nhân ngày khai trường. Cô cũng không quên dặn dò các bé chăm ngoan để xứng đáng với sự nuôi dưỡng trí tuệ, tâm hồn, thẩm mỹ cho các bé trong suốt những năm học ở mái trường mầm non này. 

Trường mầm non Lê Thị Trung có đủ các khối lớp, với trên 470 cháu. Trường có đủ có sở vật chất, bảo đảm chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ. Hướng đến trường đạt kiểm định chất lượng giáo dục, nhiều năm qua nhà trường liên tục phấn đấu và  đã đạt 100% chỉ số, tiêu chí theo quy định. 

* Hòa trong không khí học sinh cả nước hân hoan chào mừng ngày khai giảng năm học mới 2018-2019, sáng 5-9, trường Mầm non Ngôi Sao Nhỏ (thuộc Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Công nhân và Lao động trẻ tỉnh Bình Dương) đã tổ chức lễ khai giảng trong sự hân hoan, náo nức của cô và trò.


Đại diện Ban giám hiệu nhà trường trao tặng 16 phần quà cho học sinhđang học tại trường có hoàn cảnh khó khăn, mỗi phần quà trị giá 200.000 đồng


Các em học sinh tại buổi lễ khai giảng năm học mới

Trong năm học vừa qua (2017 – 2018) nhà trường có 8 nhóm, lớp với tổng số học sinh là 270 trẻ. Đội ngũ cán bộ công nhân viên nhà trường gồm có 26 người. Kết thúc năm học (2017 – 2018), nhà trường làm lễ ra trường cho 90 học sinh mẫu giáo 5 tuổi hoàn hành Công tác Phổ cập giáo dục mầm non, đạt tỷ lệ  đạt 100%. Ngoài ra, trong năm học, Trung tâm đã tặng trên 500 phần quà cho học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn trị giá bằng tiền hơn 30 triệu đồng; miễn giảm học phí cho 30 trường hợp có hoàn cảnh khó khăn…Tạo điều kiện cho giáo viên và nhân viên ở xa được ở lưu trú tại trường miễn phí 100%. Từ những thành tích đạt được, là tiền đề giúp cho đội ngũ nhà trường thực hiện tốt hơn nhiệm vụ năm học mới (2018 – 2019).

Năm học (2018 – 2019) Trường mầm non Ngôi Sao Nhỏ chào đón năm học mới với 8 nhóm, lớp - tổng số học sinh là 230; Đội ngũ cán bộ, giáo viên, công nhân viên nhà trường là 26 người. Trong năm học mới, nhà trường tiếp tục chú trọng công tác bảo đãm an toàn cho trẻ, củng cố nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục mầm non trẻ 5 tuổi bền vững; thực hiện tốt công tác đổi mới phương pháp dạy học và quản lý, tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho trẻ, rèn kỹ năng sống cho trẻ ngay từ khi bước vào năm học mới. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác chăm sóc nuôi dạy trẻ, cán bộ, giáo viên, công nhân viên nhà trường luôn gương mẫu là người mẹ thứ 2, là tấm gương sáng  cho học sinh  noi theo.

Nhằm động viên tinh thần cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn, tại buổi lễ khai giảng năm học mới, ông Đỗ Văn Phùng, Giám đốc Trung tâm, Hiệu trưởng nhà trường đã tặng 16 phần quà cho học sinh đang học tại trường có hoàn cảnh khó khăn, mỗi phần quà trị giá 200.000 đồng.

* Sáng cùng ngày, trường tiểu học Phú Hòa 2 (TP.TDM) cũng đã tổ chức lễ khai giảng năm học mới và công nhận trường đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 3 giai đoạn 2018-2023.


Trường tiểu học Phú Hòa 2
nhận bằng công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 3

Trong năm học mới, thầy trò sẽ tiếp tục đoàn kết thống nhất, quyết tâm phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ năm học đã đề ra. trong đó, nhà trường tập trung chỉ đạo giáo viên đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá kết quả giáo dục theo hướng đánh giá năng lực học sinh. tạo cơ hội cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn được đến trường. tiếp tục củng cố và giữ vững trường đạt chuẩn quốc gia và tổ chức dạy 2 buổi/ngày. thực hiện nghiêm túc việc tổ chức dạy thêm, học thêm…

Trong không khí chào đón năm học mới 2018- 2019, việc trường tiểu học Phú Hòa 2 được công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 3 giai đoạn 2018 2023 đặc biệt có ý nghĩa, là động lực để thầy và trò tiếp tục phấn đấu, góp phần thực hiện hiệu quả chủ đề năm học: “Đổi mới thực chất, hiệu quả nâng cao”.

* Cùng với các địa phương trong tỉnh, sáng 5-9 các trường học trên địa bàn huyện Dầu Tiếng đã tổ chức khai giảng năm học mới 2018-2019.

Trong năm học mới, toàn huyện Dầu Tiếng có hơn 25.000 học sinh theo học tại 52 trường học và các nhóm trẻ, tăng hơn 1.500 học sinh so với năm học trước. Năm học này ngành giáo dục đào tạo huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác rèn luyện, đưa chất lượng đào tạo ngày một nâng cao. Địa phương đặc biệt chú trọng chăm lo con em người dân vùng xa có hoàn cảnh khó khăn, con em đồng bào dân tộc thiểu số, động viên các em không ngừng nỗ lực phấn đấu trong học tập.

Để đáp ứng tốt nhu cầu học tập của con em nhân dân trên địa bàn, nhất là ở các địa phương vùng xa của huyện, công tác đầu tư cho ngành giáo dục luôn được huyện Dầu Tiếng quan tâm. Huyện đã ưu tiên nguồn kinh phí hơn 10 tỉ đồng để đầu tư sửa chữa 17 công trình trường học và mua sắm bổ sung trang thiết bị giảng dạy. Hiện nay huyện đã hoàn thành đưa vào sử dụng 3 công trình trường học mới gồm: Trường Tiểu học An Lập, Mầm non Minh Thạnh, THCS Minh Hòa đồng thời đẩy nhanh tiến độ xây dựng các công trình trường học trọng điểm góp phần nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo của địa phương.

Nhân dịp lễ khai giảng năm học mới, Tổng công ty Becamex IDC đã trao 50 suất học bổng, trị giá 2 triệu đồng/suất cho các cho các em học sinh vượt khó, học giỏi của Trường THPT Thanh Tuyền. Trong năm học 2017-2018, 100% học sinh của trường tốt nghiệp THPT. 

* Hòa chung không khí ngày toàn dân đưa trẻ đến trường, sáng 5-9, trường mầm non, tiểu học, THCS Quê Hương, thuộc Trung tâm Nhân đạo Quê Hương đã tổ chức khai giảng năm học 2018 2019.


HS múa hát mừng ngày khai giảng

Năm học này trường có trên 300 HS, trong đó có 120 em là HS ở các tỉnh khác chuyển đến học. Trong ngày hội khai trường, các em đã cùng nhau múa hát, đồng thời nhận những lời chúc, động viên của đại diện chính quyền địa phương, ngành GD-ĐT, từ đó giúp các em phấn khởi, tự tin bước vào năm học mới.

Dịp này, Công ty TNHH  thực phẩm thương mại Đại Phát đã tặng cho nhà trường 100 triệu đồng để chăm lo việc học tập cho các em.

Với tình thương và trách nhiệm, trong năm học vừa qua, nề nếp dạy học ở trường được ổn định. Nhà trường thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ năm học, cũng như các phong trào thi đua và các cuộc vận động của ngành. Kết quả cuối năm học, chất lượng giáo dục, đạo đức của HS đã được nâng lên rõ rệt.

NHÓM PV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên
X
free html hit counter