Bình Dương xuất hiện cây nấm khổng lồ

Cập nhật: 06-06-2011 | 00:00:00

(BDO) Ngày 6-6, theo nguồn tin của bạn đọc Nguyễn Ngọc Tú, cho biết ở Lái Thiêu, Thuận An có xuất hiện nấm lạ khổng lồ.

  Cây nấm lạ khổng lồ  được phát hiện tại Lái Thiêu - Thuận An nặng đến 3,5 kg, cao 50 cm, rộng 50 cm

Theo xác minh của Báo Bình Dương, cây nấm lạ được chị Trương Anh Đào, nhà ở số 15, lô B5, KP Đông Tư, Lái Thiêu phát hiện vào lúc 6 giờ sáng ngày 6-6 khi đang đi tập thể dục gần nhà. Chị Đào cho biết: “Khi tôi đang dạo bộ cùng em gái thì phát hiện một khối dài màu trắng rất to mọc lên từ bụi cây. Em gái tôi quả quyết đó là chiếc nón lá của ai đó để quên nhưng khi tôi đến gần thì đây là một cây nấm khổng lồ. Hai chị em tôi liền ôm lấy cây nấm rồi mang về nhà. Đi một đoạn ngắn nhưng đã vã mồ hôi vì cây nấm quá to”.

  Để hái cây nấm lạ, chị Trương Anh Đào phải ôm hết một vòng tay và rung lắc hồi lâuTheo kết quả cân, đo ban đầu cây nấm cao 50 cm, có tàn rộng 50cm, nặng 3,5 kg. Kể từ khi cây nấm mang về nhà nhiều người ở các nơi đổ về nhà chị Đào để xem cây nấm kỳ lạ kể trên. Theo như một lão nông 90 tuổi và đã sống lâu năm tại đây thì cây nấm này ở địa phương thường gọi là nấm da lợn. Tuy nhiên, nấm to như thế thì quả chưa bao giờ ông thấy từ thuở cha sinh mẹ đẻ tới giờ. Chị Đào cũng cho biết, thuở nhỏ chị thường hái nấm da lợn để ăn ở khu vực này nhưng cái to nhất cũng chỉ nặng vài lạng.

 Vị trí cây nấm lạ mọc giờ vẫn còn gốc nằm sâu trong vách đất Chị Đào cho biết thêm: “Cây nấm này mọc lớn trên nền đất lò gạch cũ, xung quanh có nhiều dây leo. Bản thân tui không sợ độc dù nhiều người can ngăn không nên đem về nhà. Hôm trước, tôi đi tập thể dục qua đây nhưng đâu có thấy, chỉ sau một đêm mà nấm đã to như thế. Nấm mọc đẹp lắm, lúc nhổ nó lên thấy thương quá nhưng lỡ rồi, đành đem về nhà bỏ đá xung quanh rồi đặt lên bàn cho mọi người cùng chiêm ngưỡng”.

Vào tối ngày 14-10, một nông dân ở huyện Đồng Xuân, Phú Yên đã phát hiện ra cây nấm được cho là lớn nhất tại Việt Nam thời điểm đó. Nấm cao 35 cm, có đường kính mũ dài 15 cm, vẫn còn rất nhỏ so với cây nấm lạ kể trên. Trong khi đó, Telegraph đưa tin vào tháng 10-2005, một người dân ở thành phố Kansas (Mỹ) cho biết ông tìm thấy một cây nấm nặng hơn 25 kg. Đó được coi là cây nấm lớn nhất thế giới được biết từ trước đến nay.

KHÁNH VINH - NGỌC TÚ

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter