Bộ đội Hải Phòng giúp dân trong mưa bão

Cập nhật: 24-06-2013 | 00:00:00

Ngay sau khi cơn bão số 2 tiếp cận bờ, mưa lớn kèm theo bão kết hợp triều cường đã gây ngập úng toàn bộ các tuyến đường ven biển quận Đồ Sơn, thành phố Hải Phòng. Trong mưa bão, các cán bộ, chiến sĩ Đồn biên phòng Đồ Sơn ngoài việc ứng trực tại các điểm xung yếu, đã tổ chức phối hợp với các lực lượng vũ trang, chính quyền địa phương giúp dân trong mưa bão.

Những người già, phụ nữ và trẻ em được cán bộ chiến sĩ Bộ đội biên phòng và lực lượng tăng cường của Bộ Chỉ huy quân sự thành phố Hải Phòng giúp đỡ sơ tán đến nơi an toàn khi bão số 2 đổ bộ vào đất liền.

  Bộ đội Hải quân giúp ngư dân đưa thuyền vào bờ

Trong đêm tối mịt mùng, nước mênh mông ngập trắng các con đường ven biển quận Đồ Sơn do triều cường và ảnh hưởng của bão khi đổ bộ, hình ảnh các cán bộ chiến sĩ mặc áo phao, đi chân trần di chuyển trên các con đường như con thoi, vừa tuần tra bảo vệ tài sản người dân, giúp đỡ dân qua các khu vực ngập lụt, tham gia điều tiết giao thông đã tăng thêm niềm tin trong nhân dân với tinh thần “Vì nước quên thân vì nhân dân phục vụ”.

Chiến sĩ Bùi Minh Tiến, Tiểu đội 6, Trung đoàn 50, Bộ Chỉ huy quân sự thành phố Hải Phòng, tham gia sơ tán nhân dân vùng ngập lụt chia sẻ: “Tôi vừa giúp đỡ 1 cụ già và 1 bác đi sơ tán về nhà. Cảm nghĩ của tôi cũng giống như bao chiến sĩ của quân đội nhân dân Việt Nam, đó là phấn đấu hy sinh cho Tổ quốc, cho dân, cho Đảng. Đó là niềm hạnh phúc của chúng tôi”.

Là lực lượng xung kích, luôn đi đầu trong phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai, lũ lụt, đối với các cán bộ chiến sĩ Bộ đội biên phòng Hải Phòng, công tác phòng chống lụt bão được coi là một trong những nhiệm vụ trọng tâm nơi đồn biên phòng đóng quân. Đại úy Nguyễn Thế Cừ, Phó đồn trưởng Đồn biên phòng Đồ Sơn, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng thành phố Hải phòng cho biết, Đồn đã tổ chức 5 tổ công tác bám sát địa bàn chỉ đạo công tác ứng phó bão số 2; các trang thiết bị tàu, xuồng cũng đã được vận chuyển đến nơi xung yếu để chủ động khi xảy ra tình huống xấu trong và sau bão.

Những tấm gương giúp đỡ nhân dân trong mưa lũ, quyết tâm bảo vệ tính mạng, tài sản của nhân dân, những việc làm và hành động thiết thực của cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang thành phố Hải Phòng đã để lại ấn tượng tốt đẹp về hình ảnh "Bộ đội Cụ Hồ" trong lòng nhân dân.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter