Bộ GD-ĐT công bố toàn cảnh xét tuyển NV2

Cập nhật: 26-08-2010 | 00:00:00

Chiều 25-8, Bộ GD-ĐT chính thức công bố toàn cảnh xét tuyển NV2 vào các ĐH, học viện, các trường ĐH, CĐ năm 2010. Tổng số trường xét tuyển NV2 là 151 trường với 100.489 chỉ tiêu.

 

Trong đó ĐH có 61 trường xét tuyển 60.377 chỉ tiêu. Phía Bắc có 33 trường xét tuyển 27.114 chỉ tiêu; phía Nam có 28 trường xét tuyển 33.263 chỉ tiêu.

 Thí sinh còn nhiều cơ hội để vào đại học, cao đẳng

Có 90 trường CĐ cả nước còn thiếu 38.922 chỉ tiêu sẽ nhận hồ sơ xét tuyển NV2 của những thí sinh có kết quả điểm thi bằng sàn CĐ trở lên. Trong đó, phía Bắc có 47 trường xét tuyển 23.867 chỉ tiêu; phía Nam có 43 trường xét tuyển 15.055 chỉ tiêu.

 

Theo thống kê của Bộ GD-ĐT, có 10 trường thuộc khối Quốc phòng còn thiếu 1.199 chỉ tiêu.

 

Các thí sinh lưu ý, các trường nhận hồ sơ ĐKXT và lệ phí ĐKXT đợt 2 từ ngày 25-8-2010 đến 17 giờ ngày 10-9-2010; Đợt 3: từ ngày 15-9-2010 đến 17 giờ ngày 30-9-2010.

 

Các trường không được kết thúc việc nhận hồ sơ ĐKXT và lệ phí ĐKXT của thí sinh nộp trong thời hạn quy định trên. Chỉ nhận Giấy chứng nhận kết quả thi có chữ ký và dấu đỏ của trường tổ chức thi (không nhận bản sao, bản photocopy).

 

Thí sinh nếu không trúng tuyển đợt 1 có kết quả thi đại học bằng hoặc lớn hơn điểm sàn cao đẳng đối với từng đối tượng và khu vực (không có môn nào bị điểm 0) sẽ được cấp hai Giấy chứng nhận kết quả thi đại học, cao đẳng có đóng dấu đỏ của trường tổ chức thi (số 1 và số 2).

 

Thí sinh dùng Giấy số 1 để nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển đợt 2. Nếu vẫn không trúng tuyển đợt 2 thì dùng Giấy số 2 để nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển đợt 3. Thí sinh có kết quả thi đại học thấp hơn điểm sàn cao đẳng được cấp Phiếu báo điểm, nhưng không được dùng để tham gia xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ sử dụng kết quả thi ĐH theo đề thi chung để xét tuyển.

 

Những thí sinh dự thi cao đẳng theo đề thi chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo, nếu không trúng tuyển vào trường cao đẳng đã dự thi, nhưng có kết quả thi bằng hoặc cao hơn mức điểm tối thiểu theo quy định đối với từng đối tượng và khu vực (không có môn nào bị điểm 0) được trường cao đẳng tổ chức thi cấp hai Giấy chứng nhận kết quả thi cao đẳng (số 1 và số 2), có đóng dấu đỏ của trường cao đẳng tổ chức thi. Thí sinh dùng Giấy chứng nhận kết quả thi này để tham gia ĐKXT (đợt 2 hoặc đợt 3) vào các trường CĐ khác hoặc hệ cao đẳng của các trường đại học hoặc trường cao đẳng thuộc các đại học còn chỉ tiêu, cùng khối thi và trong vùng tuyển quy định của trường.

 

Một số lưu ý về việc ĐKDT và ĐKXT:

 

Thí sinh đã trúng tuyển ĐH, nếu có nguyện vọng học tại trường CĐ địa phương cùng khối thi và trong vùng tuyển, phải làm đơn kèm Giấy báo trúng tuyển gửi trường CĐ có nguyện vọng học để trường xét tuyển.

 

Thí sinh dự thi ĐH theo đề thi chung chỉ được tham gia xét tuyển vào các trường ĐH khi có tổng điểm 3 môn thi từ điểm sàn ĐH trở lên; vào các trường CĐ (hoặc hệ CĐ của trường ĐH hoặc trường cao đẳng thuộc các đại học) khi có tổng điểm 3 môn thi từ điểm sàn CĐ trở lên (không có môn nào bị điểm 0).

 

Các trường quy định mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển không thấp hơn điểm sàn.

 

Thí sinh dự thi cao đẳng theo đề thi chung, chỉ được tham gia xét tuyển vào các trường CĐ (hoặc hệ CĐ của trường ĐH; trường CĐ thuộc các ĐH) khi có tổng điểm 3 môn thi từ mức điểm tối thiểu theo quy định trở lên (không có môn nào bị điểm 0). Các trường cao đẳng quy định mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển không thấp hơn mức điểm tối thiểu quy định.

 

Thí sinh có thể tìm hiểu thông tin về việc xét tuyển nguyện vọng 2 của các trường tại website của vụ Giáo dục Đại học theo địa chỉ http://www.hed.edu.vn/

 

Theo Dân Trí

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên
X
free html hit counter