Bộ GD-ĐT khen thưởng học sinh dũng cảm cứu 5 em nhỏ

Cập nhật: 20-06-2013 | 00:00:00

  Em Được đã dũng cảm cứu 5 bé gái khỏi chết đuối

Chiều ngày 19-6, ngay khi biết thông tin em Lê Văn Được - Học sinh lớp 9 Trường THCS Thanh Ngọc (xóm Ngọc Hạ, xã Thanh Ngọc, huyện Thanh Chương - tỉnh Nghệ An) dũng cảm cứu 5 bạn khỏi đuối nước, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận đã gửi thư biểu dương tinh thần dũng cảm của em.

Bức thư của Bộ trưởng Phạm Vũ Luận viết: “Qua các phương tiện thông tin đại chúng và báo cáo của Phòng GD-ĐT huyện Thanh Chương - tỉnh Nghệ An, tôi được biết, vào hồi 17 giờ ngày 17/6/2013, em Lê Văn Được, học sinh lớp 9B Trường THCS Thanh Ngọc, trong lúc đang chăn trâu tại khu vực lầy sông Gang, đã dũng cảm cứu được 5 em nhỏ khỏi đuối nước”.

“Cùng với hành động quên mình cứu bạn của em Nguyễn Văn Nam, học sinh lớp 12 T7 trường THPT Đô Lương 1, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An, lòng dũng cảm của Được hôm nay là tấm gương sáng cho học sinh cả nước noi theo” –Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận nhấn mạnh.

Bộ GD-ĐT quyết định trao bằng khen cùng phần thưởng 5 triệu đồng cho học sinh Lê Văn Được.

Như đã đưa tin, vào chiều ngày 17-6, các em Trịnh Thị Hậu (13 tuổi), Nguyễn Thị Uyển Nhi (12 tuổi), Nguyễn Thị Phương (13 tuổi), Nguyễn Thị Tú (10 tuổi) và Nguyễn Thị Trang (13 tuổi, cùng ở xóm Ngọc Khánh, xã Thanh Ngọc, huyện Thanh Chương - tỉnh Nghệ An) đi mò hến dưới sông Gang thì bất ngờ bị nước cuốn.

Đang chăn trâu, nghe tiếng kêu cứu của các em nhỏ, em Lê Văn Được đã lao ngay xuống dòng nước xoáy nắm tà áo của 2 em Nhi và Trang kéo vào bờ. Sau đó, Được tiếp tục bơi ra dìu 3 em còn lại vào bờ và sơ cứu cho các em an toàn.

Trước đó, tháng 5-2013, Chủ tịch nước đã tặng Huân chương dũng cảm cho em Nguyễn Văn Nam, học sinh lớp 12 Trường PTTH Đô Lương 1, vì đã hy sinh mình cứu 5 em nhỏ khỏi đuối nước trên sông Lam vào ngày 30-4-2013.

Theo NLĐ

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên
X
free html hit counter