Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội: Yêu cầu đối với xây dựng chương trình dạy nghề

Cập nhật: 15-11-2013 | 00:00:00
Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội vừa ban hành Thông tư số 29/2013/TT-BLĐTBXH quy định về xây dựng chương trình, biên soạn giáo trình dạy nghề trình độ trung cấp, trình độ cao đẳng cho các nghề trọng điểm cấp độ quốc gia.

 Chương trình dạy nghề trình độ trung cấp, cao đẳng phải bảo đảm mục tiêu dạy nghề theo quy định của pháp luật; tên nghề phải trùng với tên nghề đã được quy định ở Danh mục nghề trọng điểm cấp độ quốc gia trình độ trung cấp, cao đẳng; kiến thức, kỹ năng được xây dựng theo mục tiêu đào tạo và các quy định trong chương trình khung; theo tiêu chuẩn kỹ năng nghề quốc gia hoặc chuẩn kiến thức, kỹ năng được xác định trên cơ sở phân tích nghề, phân tích công việc của nghề tương ứng và bảo đảm tính liên thông giữa các trình độ dạy nghề, đồng thời có tính đến liên thông với các trình độ đào tạo khác trong hệ thống giáo dục quốc dân...

Ban chủ nhiệm xây dựng chương trình gồm từ 7 hoặc 9 thành viên trở lên, tùy theo khối lượng công việc xây dựng chương trình dạy nghề cho từng nghề; do Tổng cục trưởng Tổng cục Dạy nghề thành lập và có trình độ đại học trở lên; có ít nhất 5 năm kinh nghiệm trực tiếp giảng dạy hoặc hoạt động trong lĩnh vực của nghề; có uy tín trong giảng dạy của nghề, quản lý dạy nghề... Thông tư này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 7-12-2013.

M.H

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter