Bộ Ngoại giao Nga triệu Đại sứ Mỹ về vụ gián điệp

Cập nhật: 15-05-2013 | 00:00:00

Đây là lần đầu tiên một nhà ngoại giao Mỹ bị cáo buộc công khai làm gián điệp trong khoảng một thập kỉ qua.

  Đại sứ Mỹ McFaul tại Moscow Bộ Ngoại giao Nga hôm 15-5 đã triệu Đại sứ Mỹ Michael McFaul tại nước này đến liên quan đến việc Nga trục xuất nhân viên ngoại giao Mỹ bị cáo buộc hoạt động gián điệp.

Đại sứ Michael McFaul đã từ chối bình luận về vụ việc sau khi ra về.

Hôm 14-5, Nga đã ra lệnh trục xuất một công dân Mỹ bị Moscow cáo buộc là điệp viên Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) hoạt động tại Nga dưới vỏ bọc nhân viên ngoại giao. Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) xác định danh tính đối tượng trên là Ryan C.Fogle, Bí thư thứ ba Đại sứ quán Mỹ tại Nga.

Thông báo của Bộ Ngoại giao Nga khẳng định ông Fogle là một nhà ngoại giao "không được hoan nghênh" và phải trở về Mỹ "càng sớm càng tốt".

Đây là lần đầu tiên một nhà ngoại giao Mỹ bị cáo buộc công khai làm gián điệp trong khoảng một thập kỉ qua. Vụ việc này có thể tác động tiêu cực đến những nỗ lực của cả Nga và Mỹ để cải thiện quan hệ.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter