Bộ NN & PTNT tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch năm 2013 trực tuyến

Cập nhật: 28-12-2012 | 00:00:00

(BDO) Sáng 28-12, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bình Dương Lê Văn Rum và cán bộ lãnh đạo ngành nông nghiệp tỉnh đã tham dự Hội nghị trực tuyến triển khai kế hoạch năm 2013 do Bộ NN & PTNT tổ chức (ảnh). Tham dự hội nghị có Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải, Bộ trưởng Bộ NN & PTNT Cao Đức Phát.

 

Tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ NN & PTNT Hoàng Văn Thắng đã báo cáo kết quả thực hiện kế hoạch năm 2012 và kế hoạch năm 2013 của ngành. Ông Thắng cho biết, năm 2012, ước cả nước gieo trồng lúa đạt 7,753 triệu ha, tăng 97,8 ngàn ha so với năm 2011; năng suất đạt 56,3 tạ/ha, tăng 0,9 tạ/ha; sản lượng đạt 43,7 triệu tấn, tăng 1,3 triệu tấn. Diện tích gieo trồng bắp, rau màu, cây ăn quả đều tăng so với năm 2011. Chăn nuôi đạt 4,3 triệu tấn thịt hơi; thủy sản thực hiện đạt gần 5,733 triệu tấn, tăng 5,2 % so với năm 2011. Về việc xây dựng nông thôn mới, đạt được nhiều kết quả tốt, tổng vốn đầu tư cơ sở hạ tầng nông thôn cho các xã đạt gần 42 ngàn tỷ đồng. Đến nay, tỷ lệ các xã hoàn thành quy hoạch nông thôn mới đạt 68%. Riêng tỉnh Bình Dương, qua 2 năm triển khai chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, trong 30 xã được chọn thí điểm hiện có 7 xã đạt 5 tiêu chí xây dựng nông thôn mới, 19 xã đạt từ 5 - 8 tiêu chí và 4 xã đạt từ 9-13 tiêu chí.

Hội nghị cũng đã nghe đại diện các địa phương phát biểu về những điểm sáng trong ngành nông nghiệp, nhất là những mô hình phát triển chăn nuôi, trồng trọt ở Đồng bằng sông Cửu Long, Đồng bằng sông Hồng và những khó khăn chung của ngành kinh tế đã tác động đến quá trình phát triển của ngành nông nghiệp.

Trong năm 2013, ngoài định hướng chung là bảo đảm duy trì và tăng trưởng ổn định trên các lĩnh vực trồng trọt, chăn nuôi, lâm nghiệp, thủy sản…, ngành nông nghiệp đề ra mục tiêu: tiếp tục đẩy mạnh chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, phát triển ngành nghề nông thôn, nâng cấp và hiện đại hóa kết cấu hạ tầng nông nghiệp, nông thôn; chú trọng công tác đê điều, phòng chống lụt bão, giảm nhẹ thiên tai; quản lý, bảo vệ và sử dụng các nguồn tài nguyên, môi trường bền vững, hiệu quả…

HỒ VĂN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter