Bộ sưu tập 55.000 chiếc váy của cụ ông dành tặng vợ

Cập nhật: 31-08-2013 | 00:00:00

Tính tới thời điểm năm ngoái, bộ sưu tập váy của cụ ông Paul Brockman đã lên tới con số khoảng 55.000 chiếc. Trong đó, hầu hết đều là đồ vợ ông chưa từng mặc tới.

Nếu tình yêu được đong đo cân đếm được bằng những bộ váy, ông Paul Brockman sẽ xứng đáng nhận danh hiệu "ông chồng yêu vợ nhất quả đất". Suốt 56 năm qua, người đàn ông sống tại thành phố Lomita, bang California, Mỹ đã dành tặng hơn 55.000 bộ váy cho người vợ yêu dấu của mình như một cách để thể hiện tình yêu.

Một phần nhỏ trong bộ sưu tập 55.000 chiếc váy của ông Paul.

Ông Paul, 78 tuổi, vốn được sinh ra tại Đức, nhưng hiện đang sống tại Lomita. Được biết, 10 bộ váy đầu tiên trong bộ sưu tập quà "khủng" của ông Paul là hàng miễn phí. Khi còn đang làm việc tại một bến cảng ở thành phố Bremen, Đức, mỗi một nhân viên như ông Paul đều được chọn bất cứ món hàng nào họ thích khi bật kiện hàng. Và ông Paul đã đem tặng cho bà Margot - bạn gái, đồng thời cũng là vợ sau này của ông.

Sau khi kết hôn và lập nghiệp tại Mỹ, vợ chồng nhà Brockman phất lên nhanh chóng nhờ công việc kinh doanh thuận lợi. Cả hai vợ chồng đều có niềm đam mê đặc biệt với các vũ điệu, họ tới sàn nhảy hàng tuần để thỏa mãn sở thích của mình. Kể từ đó, mỗi lần ông Paul đều mua tặng bà Margot một bộ váy mới, vì ông muốn vợ mình phải thật lộng lẫy và khác biệt mỗi khi xuất hiện trên sàn. Chỉ tính riêng tới thời điểm năm 1988, bà Margot đã có khoảng 25.000 - 26.000 bộ váy tất cả.

Ông Paul bên những bộ váy do chính tay mình chọn.

Trái với những phụ nữ khác, bà Margot không có sở thích mua sắm, bà thường thích ở nhà tỉ mẩn với hàng tá công việc mà hơn là dành thời gian đi sưu tập những bộ váy kia. Nhưng ông Paul đã thay vợ, tự tay đi chọn và mua những bộ váy về cho vợ. Ông có thể mua váy bất cứ lúc nào, trước giờ làm việc, sau khi tan làm, thậm chí đang trong giờ làm việc. Có lần ông còn mua liền 30 bộ váy một lúc. Sở thích mua váy cho vợ của ông Paul đã trở thành một cơn nghiện khó dứt. Ông mua vào bất cứ thời điểm nào trong năm mà không cần quan tâm tới cỡ của chúng. "Quả là một ý tưởng kỳ quặc nhưng tôi cứ nghĩ vợ mình sẽ béo lên để mặc vừa chúng.", ông Paul nói.

Những bộ váy hiện đang được bán tại một phòng trưng bày nghệ thuật.

Bộ sưu tập váy tặng vợ ngày một lớn dần lên trong khi phòng chứa lại không đủ, ông Paul đã phải thuê 6 container để cất trữ đống váy này đi. Cho tới thời điểm năm ngoái, cô Louise, con gái ông bà Brockmanmới phát hiện ra bộ sưu tập váy khổng lồ của gia đình cũng như sở thích kỳ quặc của bố cô. Theo ước tính, tổng số tiền mà ông Paul đã dành cho 55.000 chiếc váy vào khoảng 1,5 triệu USD (khoảng 31,5 tỷ đồng). Hiện cô Louise đang mở một phòng trưng bày cũng như bán giảm giá cho bộ sưu tập váy khổng lồ này.

Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter