Bộ Tài chính cân nhắc giảm phí trước bạ ô tô cũ

Cập nhật: 14-11-2012 | 00:00:00
Bộ trưởng Bộ Tài chính Vương Đình Huệ cho biết đã chỉ đạo các đơn vị chức năng rà soát lại biểu phí trước bạ theo hướng điều chỉnh giảm. Bởi phí trước bạ đối với xe ô tô cũ đang ở mức cao. Phí trước bạ đối với xe ô tô cũ đang ở mức cao (ảnh minh họa).

Trao đổi với báo chí tại hàng lang Quốc hội sáng nay 14/11, Bộ trưởng Bộ Tài chính Vương Đình Huệ cho rằng, phí trước bạ đối với xe ô tô cũ đang ở mức cao nên đã chỉ đạo các đơn vị chức năng nghiên cứu điều chỉnh theo hướng giảm.

Sau khi rà soát lại, Bộ Tài chính sẽ có câu trả lời về mức giảm là bao nhiêu cũng như lộ trình thực hiện.

Hiện nay, phí trước bạ khi kê khai từ lần thứ 2 trở đi đối với ô tô được tính ở mức 10 đến 12% tùy tỉnh thành. Mức này không khác nhiều so với mức phí kê khai lần đầu.

Riêng với xe máy cũ, phí trước bạ được quy định thấp hơn nhiều so với xe mới, chỉ 1% trên tổng giá trị xe. Thế nên quan điểm của Bộ Tài chính là chưa phải điều chỉnh đối với loại phí này.

Còn đối với phí trước bạ đối với xe ô tô cũ, mức từ 10 đến 12% là tương đối cao. Gần đây nhất, Tổng cục Cảnh sát cũng đã có đề xuất giảm mức phí này xuống 1%. Đề xuất này nhằm giúp tạo thuận lợi cho người dân thực hiện Nghị định 71, đồng thời giúp cơ quan chức năng dễ dàng quản lý phương tiện.

Theo Dân trí

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter