Bộ Tài chính đề nghị giữ nguyên giá xăng dầu

Cập nhật: 01-06-2013 | 00:00:00

 Liên bộ Tài chính – Công thương chỉ đạo không tăng giá xăng, dầu và cho phép doanh nghiệp sử dụng quỹ bình ổn.

Ngày 31-5, Liên bộ Tài chính - Công thương đã có công văn số 6983/BTC-QLG gửi các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đầu mối yêu cầu giữ ổn định mức giá bán các mặt hàng xăng, dầu. Theo đó, cơ sở để liên bộ không tăng giá xăng dầu là giá bán xăng hiện hành đang thấp hơn giá cơ sở 399 đồng/lít. Tương tự, giá bán dầu diesel, dầu hỏa và dầu madut đang thấp hơn giá cơ sở từ 156 đồng đến 402 đồng/lít, kg.

Trên cơ sở chênh lệch này, Liên bộ Tài chính – Công thương thống nhất chỉ đạo không tăng giá các mặt hàng xăng, dầu và cho phép các doanh nghiệp sử dụng quỹ bình ổn trong khoảng từ 160-400 đồng/lít, kg. Trong đó, xăng và dầu diesel sẽ được sử dụng mức trích quỹ bình ổn cao nhất là 400 đồng/lít. Với dầu hỏa và dầu madut, mức trích quỹ sẽ lần lượt là 290 đồng/lít và 160 đồng/kg.

Thời điểm thực hiện sử dụng quỹ bình ổn giá xăng dầu được cơ quan quản lý thống nhất áp dụng từ 0 giờ ngày 1-6.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter