Bộ trưởng Mỹ-Hàn thảo luận về Bán đảo Triều Tiên

Cập nhật: 28-03-2013 | 00:00:00

  Ông Chuck Hagel có cuộc hội đàm với người đồng cấp Hàn Quốc.Sức mạnh của liên minh Mỹ-Hàn sẽ vẫn là chìa khóa duy trì sự ổn định trên Bán đảo Triều Tiên. Tuyên bố này được đưa ra trong cuộc điện đàm giữa Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Chuck Hagel và người đồng cấp Hàn Quốc Kim Kwan-jin ngày 28-3, một ngày sau khi Triều Tiên thông báo cắt đường dây nóng liên lạc quân sự với Hàn Quốc.

Người phát ngôn của Lầu Năm Góc George Little cho biết trong cuộc điện đàm, lãnh đạo Bộ Quốc phòng hai nước đã thảo luận tình hình căng thẳng gia tăng tại Bán đảo Triều Tiên, bên cạnh kế hoạch triển khai hệ thống đánh chặn tên lửa mặt đất của Mỹ và việc bố trí trạm theo dõi và cảnh báo rađa nhằm đối phó với Triều Tiên.

Bộ trưởng Hagel tái khẳng định lập trường của Mỹ trong việc hỗ trợ phòng thủ cho Hàn Quốc, trong đó có việc đối phó với mọi đe dọa của Triều Tiên.

Đề cập liên minh Mỹ-Hàn, ông Hagel cũng bày tỏ tin tưởng vào năng lực lãnh đạo của Tư lệnh James Thurman trong việc chỉ huy 28.500 binh sĩ Mỹ đồn trú tại Hàn Quốc đồng thời hoan nghênh những bước tiến mà Tư lệnh Thurman thực hiện nhằm liên kết hơn nữa chức năng chỉ huy và kiểm soát với Hàn Quốc.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter