Bộ trưởng Ngoại giao sang thăm chính thức Nam Phi

Cập nhật: 06-08-2013 | 00:00:00

Sáng 5-8, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã tới Thủ đô Pretoria của Nam Phi, bắt đầu chuyến thăm chính thức Nam Phi hai ngày theo lời mời của Bộ trưởng Bộ Quan hệ quốc tế và Hợp tác Nam Phi Maite Nkoana-Mashabane.

Đón Bộ trưởng Phạm Bình Minh tại sân bay quốc tế O. R. Tambo có Đại sứ Việt Nam tại Nam Phi Lê Huy Hoàng, trưởng các cơ quan đại diện Việt Nam tại Nam Phi, đại diện Bộ Quan hệ quốc tế và Hợp tác Nam Phi và các đại sứ ASEAN tại Nam Phi.

Trong buổi làm việc với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và các cơ quan đại diện Việt Nam tại Nam Phi chiều 5-8, Bộ trưởng Phạm Bình Minh đã thông báo về những bước phát triển mới trong quá trình triển khai thực hiện chính sách đối ngoại của Đảng và Nhà nước ta, nhấn mạnh rằng ngoài nhiệm vụ củng cố và tăng cường quan hệ chính trị với nước sở tại, các cơ quan đại diện cần kết hợp sức mạnh nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ ngoại giao phục vụ kinh tế, chủ động tìm kiếm thị trường và bạn hàng nhằm đẩy mạnh hoạt động thương mại, đầu tư.

Ngày 6-8, Bộ trưởng Phạm Bình Minh dự kiến sẽ có cuộc hội đàm chính thức với người đồng cấp Nam Phi Maite Nkoana-Mashabane, chào xã giao Tổng thống Nam Phi Jacob Zuma, làm việc với Bộ trưởng Công Thương Rob Davies và Bộ trưởng Doanh nghiệp công Malusi Gigaba, thăm Tập đoàn Công nghiệp Quốc phòng Denel.

Tháp tùng Bộ trưởng Phạm Bình Minh có đại diện Bộ Ngoại giao, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Bộ Công Thương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, đại diện Tập đoàn Dầu khí và một số doanh nghiệp đang hợp tác và tìm hiểu cơ hội hợp tác với các đối tác Nam Phi.

Nhân dịp này, Bộ Quan hệ quốc tế và Hợp tác Nam Phi phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Nam Phi sẽ tổ chức buổi chiêu đãi trọng thể vào tối 6/8 để chào mừng Bộ trưởng Phạm Bình Minh nhân chuyến thăm chính thức của Bộ trưởng tới Nam Phi và kỷ niệm 20 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Nam Phi./.

Theo TTXVN

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

“Ta đi trong muôn ánh sao vàng, rừng cờ tung bay. Rộn ràng bao mê say những bước chân dồn về đây. Sài Gòn ơi! Vững tin đã bao năm rồi một ngày vui giải phóng…”.

Xem thêm

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Tối 18-5, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cầu truyền hình trực tiếp “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam” kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Xem thêm

Quay lên trên free html hit counter