Bộ trưởng tài chính G-8 họp bàn về Mùa Xuân Arập

Cập nhật: 02-10-2012 | 00:00:00

Theo Kyodo, các nguồn thạo tin ngày 1-10 cho hay, các bộ trưởng tài chính Nhóm tám nền kinh tế phát triển (G-8) sẽ nhóm họp tại thủ đô Tokyo, Nhật Bản, vào ngày 12-10 để bàn biện pháp hỗ trợ các phong trào dân chủ Mùa Xuân Arập ở Trung Đông.

Theo các nguồn tin trên, cuộc họp sẽ được tổ chức bên lề các hội nghị thường niên của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) và Ngân hàng Thế giới (WB) dự kiến diễn ra tại Tokyo từ ngày 9-14.10.

Tại hội nghị Tokyo, các bộ trưởng tài chính G-8 cũng sẽ thảo luận các bước gây quỹ cần thiết ủng hộ tiến trình dân chủ hóa của khu vực trên và Nhật Bản cũng đang lên kế hoạch cung cấp tài chính.

Trước đó, tại hội nghị thượng đỉnh tổ chức ở Deauville (Pháp) hồi tháng 5-2011, các nước G-8 đã bày tỏ ủng hộ các phong trào dân chủ ở Trung Đông và cam kết tạo ra khuôn khổ hỗ trợ kinh tế.

Họ cũng cam kết phối hợp với WB và các thể chế tài chính khác để hỗ trợ về tài chính.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter