Bộ Tư lệnh Quân đoàn 4: Kiểm tra chuẩn bị ra quân huấn luyện năm 2020

Cập nhật: 21-02-2020 | 15:00:51

(BDO) Từ ngày 19 đến 21-2, Bộ Tư lệnh Quân đoàn 4 tổ chức các đoàn kiểm tra toàn diện công tác chuẩn bị ra quân huấn luyện năm 2020. Đại tá Lương Đình Lành, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Quân đoàn chủ trì và trực tiếp kiểm tra.


Đại tá Lương Đình Lành cùng đoàn công tác kiểm tra tại Sư đoàn 309. Ảnh: Lê Cầu

Đoàn công tác đã tập trung kiểm tra thực tế hơn 10 đơn vị gồm các sư đoàn, lữ đoàn bộ binh, binh chủng, nhà trường và các tiểu đoàn trực thuộc. Trọng tâm là công tác xây dựng lực lượng, kế hoạch, văn kiện huấn luyện, chuẩn bị giáo án, bài giảng, bảo đảm vật chất, cơ sở doanh trại, trang bị kỹ thuật, thao trường, học cụ và tư tưởng, nhận thức của cán bộ, chiến sĩ về nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu.

Qua kiểm tra, các đơn vị đã quán triệt sâu sắc chỉ lệnh, mệnh lệnh, kế hoạch huấn luyện chiến đấu của các cấp. 100% đơn vị đã chuẩn bị chu đáo kế hoạch, giáo án, thao trường, học cụ, doanh cụ, đồ dùng phục vụ huấn luyện. Các đơn vị có hàng trăm sáng kiến của cán bộ, chiến sĩ ứng dụng tốt trong huấn luyện. Cán bộ các cấp được tập huấn, bồi dưỡng và biên chế khung huấn luyện hợp lý. Tiếp nhận chiến sĩ mới năm 2020 đạt 100% chỉ tiêu, chất lượng tốt, đồng thời bảo đảm ổn định nơi ăn, ở, sinh hoạt, đời sống cho bộ đội. 

Đại tá Lương Đình Lành cho biết, đợt kiểm tra nhằm đánh giá thực chất công tác chuẩn bị của từng cấp, từng ngành, từng mặt công tác, kịp thời chỉ ra những hạn chế, thiếu sót làm cơ sở để Bộ Tư lệnh Quân đoàn tiếp tục chỉ đạo công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu đạt kết quả cao nhất...

Lê Cầu

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter