Bộ Y tế kiểm tra công tác phòng chống sốt xuất huyết tại Bình Dương

Cập nhật: 07-08-2019 | 19:23:13

(BDO) Chiều 7-8, Đoàn kiểm tra của Bộ Y tế do PGS- TS Phan Trọng Lân, Viện trưởng Viện Pasteur TP.HCM làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh trên người tỉnh về công tác phòng chống sốt xuất huyết (SXH) tại tỉnh Bình Dương.

PGS - TS Phan Trọng Lân (bên phải), Viện trưởng Viện Pasteur TP.HCM hỏi thăm người ở trọ tại khu phố An Hòa, phường Hòa Lợi, TX. Bến Cát về kiến thức phòng chống SXH, công tác vãng gia ở địa phương

Đoàn kiểm tra của Bộ Y tế kiểm tra lăng quăng trong các vật dụng có thể chứa nước tại một hộ dân


Cộng tác viên y tế khu phố hướng dẫn người dân lật úp vật chứa nước để diệt lăng quăng phòng chống sốt xuất huyết 

 Theo Sở Y tế, trong gần 7 tháng đầu năm, toàn tỉnh ghi nhận 3.460 ca sốt xuất huyết (tăng 7,05%, có 1 ca tử vong), trong đó, địa phương có số ca mắc cao nhất là TX. Thuận An với 768 ca, thấp nhất là huyện Bắc Tân Uyên với 77 ca. Hiện nay đang là mùa mưa, thời tiết thuận lợi cho sự phát triển của muỗi vằn - véc tơ truyền bệnh sốt xuất huyết. Dự báo, trong thời gian tới, bệnh sốt xuất huyết sẽ tiếp tục diễn tiến phức tạp, tăng cao. Do đó, theo Sở Y tế, hoạt động phòng chống SXH trong thời gian tới sẽ tập trung vào các hoạt động: giám sát chặt chẽ ca bệnh và xử lý theo quy định của Bộ Y tế; tăng cường truyền thông nhằm thay đổi hành vi của người dân để nâng cao ý thức phòng chống dịch; tổ chức diệt lăng quăng tại các điểm nóng; phun hóa chất chủ động phòng chống SXH và Zika; tập huấn về phòng chống dịch bệnh...

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, PGS-TS Phan Trọng Lân đánh giá cao sự quan tâm chỉ đạo của tỉnh và sự nỗ lực rất lớn của ngành y tế, chính quyền các cấp trong công tác triển khai, huy động lực lượng tham gia công tác phòng chống SXH trên địa bàn. Việc phòng chống SXH cần phải thực hiện quyết liệt, thường xuyên, đồng bộ và kiên trì. Có như vậy, hiệu quả phòng chống bệnh mới mang lại hiệu quả cao, giảm được số ca mắc và tử vong do SXH.

 * Trước đó, đoàn kiểm tra của Bộ Y tế đã đi thực địa kiểm tra tình hình phòng chống bệnh sốt xuất huyết tại một số hộ dân, khu nhà trọ trên địa bàn khu phố An Hòa, phường Hòa Lợi, TX. Bến Cát.

HỒNG THUẬN

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter