Bớt ăn muối, giảm bệnh tim

Cập nhật: 03-11-2010 | 00:00:00
Việc các nhà sản xuất cắt giảm lượng muối trong thực phẩm chế biến có thể giúp làm giảm tỉ lệ bệnh tim khoảng 18%, cao hơn nhiều so với việc sử dụng biện pháp tự nguyện

Các nhà nghiên cứu thuộc Trường Đại học Queensland (Úc) khẳng định chế độ ăn nhiều muối liên quan đến huyết áp cao và điều này dẫn đến cơn đau tim hoặc đột quỵ. Đối với người lớn, lượng muối tiêu thụ mỗi ngày nên là 6 g, tức khoảng một muỗng cà phê.

  Các nhà nghiên cứu kêu gọi khắp thế giới giảm bớt muối trong thực phẩm chế biến. Theo BBC, nhiều quốc gia - gồm Phần Lan, Mỹ, Anh, Canada, Pháp, Úc và New Zealand - đã thông qua chương trình giảm muối.Theo NLĐ
Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=341
Quay lên trên