Bữa sáng cuối tuần với xôi dừa

Cập nhật: 11-03-2011 | 00:00:00
Ngoài thời gian ngâm gạo hơi lâu thì nguyên liệu và cách thực hiện vô cùng đơn giản, bất cứ bạn gái nào cũng có thể làm được theo công thức dưới đây.

Nguyên liệu

- 1kg gạo nếp- 100g vừng trắng- 200g dừa nạo- 2 thìa cà phê đường trắng (hoặc hơn tùy vào khẩu vị)

Thực hiện

1. Gạo đãi sạch, ngâm 5-6 tiếng, vớt ra dội lại nước lã để ráo, đem đồ chín thành xôi trắng.

2. Dừa rửa qua nước nóng để ráo. Vừng rang thơm, giã nhỏ.

3. Khi xôi chín, cho vừng và đường vào đánh đều, đậy vung. Đồ thêm vài phút rồi cho dừa vào đánh lẫn là được.

Theo Ngôi Sao

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên