Bún hến nước lèo

Cập nhật: 07-12-2013 | 00:00:00

Bún hến nước lèo là món ăn đơn giản trong việc chế biến nhưng lại mang đến hương vị thanh ngọt, thơm ngon cho người ăn.

Nguyên liệu:

- 1 kg hến còn sống, 2 quả cà chua, hành lá, các loại rau sống, xà lách, rau muống, bắp chuối, tía tô...

- 1 kg bún tươi (4 người ăn), ớt sa tế, màu hạt điều, hạt nêm và đường.

Cách chế biến:

- Hến rửa sạch vỏ bên ngoài rồi ngâm trong nước vo gạo khoảng 2-3 giờ cho nhả hết bùn đất. Rửa hến lại bằng nước sạch rồi cho vào nồi luộc chín.

 - Hến luộc chín vớt ra đãi lấy phần thịt. Nước luộc hến để nấu nước dùng. Cà chua thái múi cau, hành lá thái khúc.

 - Phi thơm dầu ăn, cho hến vào xào săn, tiếp đến cho cà chua vào đảo đều. Thêm 1 thìa cà phê ớt sa tế, ít màu hạt điều.

- Sau cùng cho nước luộc hến vào đun sôi. Nêm lại gia vị vừa ăn rồi cho hành lá vào.

 - Bún hến nước lèo ăn có vị ngọt thanh rất thơm ngon và dễ chịu.

Theo Vnexpress

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên