Buồng chuối trổ hơn 200 nải

Cập nhật: 17-10-2012 | 00:00:00

Gia đình chị Lê Thị Hồng, xóm 9, xã Nghĩa Bình, huyện Tân Kỳ (Nghệ An) hiện đang sở hữu buồng chuối hơn 200 nải, dài khoảng trên 1,8 m.

Chị Hồng cho biết: “Cây chuối này được gia đình trồng từ năm ngoái cùng với các cây chuối khác trong vườn. Cách đây 4-5 tháng thì buồng chuối bắt đầu trổ. Hiện giờ buồng chuối đã trổ được trên 200 nải, phía dưới bắp vẫn tiếp tục ra trái non, còn phía trên những nải trổ đầu thì trái đã lần lượt chín".

 Buồng chuối khủng hơn 200 nải, dài 1,8 m tại gia đình nhà chị Hồng Theo quan sát, buồng chuối có chiều dài khoảng 1,8 m, trái chuối ở những nải trên to bằng ngón chân cái còn trái phía dưới chỉ nhỏ bằng ngón tay út. Dọc theo buồng chuối trái chi chít nhau, bắp chuối vẫn tiếp tục nở ra những nải chuối non mới.

Hiện buồng chuối đã dài sát với mặt đất nên gia đình chị đã đào hố đất để buồng chuối tiếp tục trổ. Cũng do buồng chuối quá nặng nên chị đã phải dùng dây để buồng chuối khỏi gãy.

Buồng chuối “lạ” trong vườn gia đình chị Hồng nằm ngay sát với đường mòn Hồ Chí Minh nên hàng ngày có rất nhiều người dân địa phương, khách qua đường biết tin đều ghé vào xem. Nhiều người cho biết cây chuối này thuộc giống chuối mật hoặc chuối tiêu.

Theo Dân Trí

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter