Các tầng lớp nhân dân Bình Dương: Đồng thuận, đồng lòng phòng, chống đại dịch Covid-19

Cập nhật: 03-04-2020 | 07:28:13

 Trước những diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, ngày 30-3, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã ra Lời kêu gọi đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước và đồng bào ta ở nước ngoài, hãy đoàn kết một lòng, thống nhất ý chí và hành động, thực hiện quyết liệt, hiệu quả những chủ trương của Đảng và Nhà nước, sự chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ; đồng thời nỗ lực hợp tác thiết thực, phối hợp kịp thời với các nước, bảo đảm chiến thắng đại dịch này.

Hưởng ứng Lời kêu gọi của Tổng Lời kêu gọi của Tổng Bí thư Bí thư, Chủ tịch nước, các tầng lớp nhân dân Bình Dương đã đồng thuận, đồng lòng chung sức phòng chống đại dịch Covid-19. Trong ảnh: Các nhà hàng thông báo tạm dừng phục vụ. Ảnh: XUÂN THI

 Hưởng ứng Lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, các tầng lớp nhân dân tỉnh Bình Dương đã đồng thuận, đồng lòng chung sức cùng cả nước phòng, chống đại dịch; thể hiện tinh thần “chống dịch như chống giặc”; không chủ quan lơ là, tập trung cao độ cho công tác phòng, chống dịch. Anh Mai Văn Nam (phường Hòa Phú, TP.Thủ Dầu Một), chủ cửa hàng giải khát tại đây cho biết qua nhiều kênh thông tin anh nắm rõ được diễn biến của tình hình dịch bệnh và rất đồng tình với các biện pháp phòng dịch của Chính phủ. Chính vì vậy, ngay khi cán bộ xuống tuyên truyền, vận động anh đã ngưng các hoạt động buôn bán. Không những vậy, anh còn vận động các hộ kinh doanh xung quanh cùng tạm ngưng buôn bán như mình để phòng, chống dịch. Anh nói: “Công tác phòng, chống dịch không chỉ của riêng ai. Nếu mọi người cùng chung tay thì sẽ có sức mạnh toàn xã hội đẩy xa dịch bệnh. Tôi sẵn sàng thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh mà Đảng và Chính phủ triển khai”.

Còn chị Đoàn Thị Thúy Hằng (phường PhúLợi) những ngày này đã ít đi ra đường hơn so với trước kia. Chị Hằng cho biết thực hiện theo Lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, khi có những công việc thực sự cần thiết chị mới ra đường, như đi mua nhu yếu phẩm…, còn lại chị cố gắng ở nhà nhiều nhất có thể. Chị cho hay: “Mọi người cùng ý thức tự giác thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh sẽ góp phần ngăn chặn dịch bệnh lây lan trong cộng đồng. Thông qua Lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng được phát trên báo, đài, tôi nhận thấy sựnỗ lực và quyết tâm cao độcủa Đảng, Nhà nước trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Mỗi người cùng góp sức sẽ cùng với Đảng, Nhà nước phòng, chống dịch bệnh hiệu quả hơn”.

Chị Đặng Thị Yến Nhi (giáo viên trường Tiểu học Tân Đông Hiệp B, phường Tân Đông Hiệp, TP.Dĩ An), cho biết tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến khó lường, Đảng, Nhà nước đã đặt sức khỏe và tính mạng của nhân dân lên hàng đầu. Lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước thể hiện tinh thần đoàn kết của cả một dân tộc và phát huy lòng yêu nước của mỗi cá nhân để cùng nhau vượt qua giai đoạn khó khăn. Vì vậy, mỗi người dân cần có những hành động xuất phát từ trái tim đối với Tổ quốc để cùng toàn Đảng, toàn quân đồng lòng vượt qua dịch bệnh.

Ông Bùi An (khu phố Mỹ Hiệp, phường Thái Hòa, TX.Tân Uyên), nói: “Việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19 ở Việt Nam đã được Đảng và Nhà nước triển khai đồng bộ các biện pháp ngăn chặn, cách ly triệt để, chăm sóc và điều trị tốt. Qua đó, mỗi người dân thấy rằng, Đảng và Nhà nước coi sức khỏe và tính mạng của người dân là quan trọng nhất và “chống dịch như chống giặc”. Mỗi người dân cùng tham gia hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh là thể hiện tinh thần yêu nước. Điều này sẽ tạo nên sức mạnh đại đoàn kết, quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh”.

Bà Lê Thị Lan (khu phố Bình Phước, phường Bình Chuẩn, TP.Dĩ An) cho rằng dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng đến đời sống người dân và kinh tế - xã hội của quốc gia. Lúc này đây, mỗi người dân như một chiến sĩ phải chung sức, chung lòng cùng Đảng và Nhà nước tham gia phòng, chống dịch bệnh. Nhất định mỗi người phải giữ vững niềm tin, thực hiện đúng những quy định, biện pháp phòng, chống dịch bệnh; đồng thời tham gia hỗ trợ, ủng hộ để phát huy tinh thần nhân ái, sớm đưa nhịp sống trở lại bình thường.

Không riêng gì tại các vùng đô thị, tại các vùng nông thôn, người dân nơi đây cũng tích cực thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh quyết liệt. Chị Bùi Thị Hạnh (xã Phước Sang, huyện Phú Giáo) cho biết những ngày này loa truyền thanh xã liên tục phát về các biện pháp phòng, chống đại dịch Covid-19 của chính quyền. Chính vì vậy, chị cùng các thành viên trong gia đình thực hiện ngay các biện pháp phòng, chống dịch bệnh như vệ sinh nhà cửa, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, khi bất đắc dĩđi ra đường thì phải đeo khẩu trang, không đến chỗ đông người... Chị nói: “Chúng tôi luôn ý thức được rằng, cần thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh để cùng Đảng, Nhà nước chặn đứng sự lây lan của dịch bệnh, đem lại cuộc sống bình yên cho mọi người…”.

 Chị Nguyễn Thị Ngọc Nha, Phó chủ tịch Hội LHPN phường Phú Mỹ, TP.Thủ Dầu Một: Mỗi người dân là một chiến sĩ…

Trong lời kêu gọi, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nói: “Mỗi người dân là một chiến sĩ phòng chống dịch bệnh”. Thật vậy, hiện nay mỗi người dân chúng ta phải nâng cao ý thức, chấp hành nghiêm lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước cũng như Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về cách ly toàn xã hội trong 15 ngày. Những ngày qua, hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, cơ quan tôi làm việc đã áp dụng thực hiện giảm 50% cán bộ, nhân viên làm việc tại cơ quan, 50% làm việc tại nhà. Hội LHPN phường Phú Mỹ đã thành lập các nhóm Zalo để kịp thời thông báo những thông tin, những chỉ đạo mới nhất của các cấp chính quyền, tuyên truyền cho hội viên. Tại gia đình, tôi cũng đã lập nhóm Zalo, mời tất cả người thân cùng tham gia để thông tin cho mọi người về tình hình dịch bệnh; đồng thời vận động mọi người cũng chấp hành các quy định về phòng, chống dịch bệnh.

 Ông Nguyễn Quốc Tuấn, Giám đốc Công ty Cổ phần Mua bán và Sửa chữa ô tô Tuyên Tuấn Phát (phường Phú Chánh, TX.Tân Uyên): Tin tưởng vượt qua đại dịch

Lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước đã thôi thúc mọi người dân Việt Nam đoàn kết, chung sức chung lòng và có những hành động thiết thực để cùng chung tay với Đảng và Nhà nước phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Bản thân tôi đã vận động trong gia đình, cán bộ, công nhân viên công ty hãy cùng đoàn kết thực hiện các giải pháp cấp bách của Đảng, Nhà nước, chính quyền địa phương trong việc phòng, chống dịch bệnh. Tôi tin tưởng rằng, mọi người dân Việt Nam sẽhành động, cùng chung tay góp sức, cộng với các các giải pháp của Đảng, Nhà nước, chính quyền địa phương các cấp, Việt Nam sẽ vượt qua đại dịch Covid-19.

 Ông Nguyễn Toàn Khoa (phường Phú Thọ, TP.Thủ Dầu Một): Hưởng ứng bằng việc làm cụ thể

Thông qua các phương tiện truyền thông đại chúng, chúng tôi đã đọc được Lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước. Lời kêu gọi đã tăng thêm sức mạnh đoàn kết cho dân tộc Việt Nam. Tôi cho rằng, trong giai đoạn hiện nay, khi cả thế giới và nước ta đang phải từng ngày chống chọi với đại dịch Covid-19 thì mọi người dân cần phải hưởng ứng Lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước bằng hành động, việc làm cụ thể…

 Chị Thái Phương Châu, Bí thư đoàn Trường Cao đẳng Việt Nam - Hàn Quốc Bình Dương: Hiệu triệu hàng triệu người Việt Nam

 Lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước đã hiệu triệu hàng triệu người Việt Nam cùng nhau đoàn kết vượt qua dịch bệnh. Là cán bộ Đoàn, tôi đã nghiêm túc thực hiện Lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước và Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ. Trong 2 ngày vừa qua, hầu hết thời gian tôi đều ở nhà, làm việc online. Tôi chỉ ra ngoài khi đi mua lương thực, thực phẩm. Và chắc chắn một điều rằng, tôi luôn đeo khẩu trang khi phải ra ngoài…

NHÓM PV.XDĐ 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

“Ta đi trong muôn ánh sao vàng, rừng cờ tung bay. Rộn ràng bao mê say những bước chân dồn về đây. Sài Gòn ơi! Vững tin đã bao năm rồi một ngày vui giải phóng…”.

Xem thêm

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Tối 18-5, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cầu truyền hình trực tiếp “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam” kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Xem thêm

Quay lên trên free html hit counter