Cá chẽm đút lò sốt chanh dây

Cập nhật: 01-06-2010 | 00:00:00

Vị chua dịu, mùi thơm hấp dẫn, sốt chanh dây sẽ mang lại cho món cá một hương vị mới rất đặc biệt. Mời bạn tham khảo công thức để trổ tài làm món nướng sốt chanh dây đãi gia đình vào cuối tuần.

 Nguyên liệu: Cá chẽm file: 300g, chanh dây: 5 trái, mật ong: hai muỗng, tương ớt: một muỗng, trứng gà: một quả. Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị thêm: Bột nêm, salad, tiêu, bột ớt.

 

Cách làm:

 

- Cá mua về rửa sạch, thái vừa ăn.

 

- Ướp cá 15 phút với: Sả băm + tỏi băm + ớt bột + ớt tươi + một muỗng hạt nêm, sau đó đem nướng khoảng 10 phút.

 

- Làm sốt chanh dây: Chanh dây lấy nước cốt. Tỏi + ớt băm phi thơm, thêm nước chanh dây + mật ong + tương ớt + một muỗng tiêu sọ đánh tan đều + một muỗng sốt Mayounaise.

 

- Dưới sốt này lên đĩa cá đã nướng thơm, vàng hoặc khi ăn chấm cá vào nước sốt rồi thưởng thức.

(THEO VNE)

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên