Cá heo nặng 300kg dạt vào bờ biển Quảng Nam

Cập nhật: 22-07-2011 | 00:00:00

Vào khoảng 12h30 hôm qua (21-7), người dân thôn Phước Lộc (Tam Tiến, Núi Thành, Quảng Nam) đã phát hiện một con cá heo nặng khoảng 300kg màu đen có hoa trắng trôi dạt vào bờ trong tình trạng kiệt sức...

 Ngư dân thôn Phước Lộc chăm sóc chú cá chuẩn bị đưa lại về biển

Con cá mắc cạn và trôi dạt trong tình trạng sức khỏe rất yếu, sau nhiều nổ lực đưa cá trở về biển bất thành, người dân đã đào hố, trải bạt nhựa và cho nước biển vào để chăm sóc. Theo quan sát, cá heo có chiều dài gần 3m, đường kính thân bụng khoảng 0,5m, nặng chừng 300kg, da màu đen kèm hoa văn trắng khá lạ.

Theo ngư dân địa phương, theo phong tục, cá chết sẽ được đưa vào khu vực miếu thờ các voi của thôn để chôn cất theo nghi thức truyền thống. Chính quyền và người dân địa phương đã quyên góp tiền chuẩn bị tiến hành nghi lễ chôn cất nếu cá xấu số không qua được.

Trước đó, vào ngày 18-7, cũng một con cá heo nặng khoảng 120kg cũng đã kiệt sức trôi dạt vào bờ biển thôn  Lộc Đông, xã Tam Tiến và đã được người dân chôn cất.

Tổng hợp

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter