Cá lăng kho nước dừa

Cập nhật: 15-07-2019 | 09:28:52

Thịt cá lăng dai ngọt, kho đẫm vị nước dừa tươi, cay cay vị ớt, ăn kèm sung muối và cơm trắng.

Nguyên liệu:

- Cá lăng: 0,5 kg

- Thịt ba rọi: 100 gr

- Nước dừa tươi.

Cách làm:

- Cá lăng chọn con vừa hay con to đều ngon, tuỳ theo khẩu vị gia đình.

- Cá lăng làm sạch, rửa với muối và chanh cho sạch nhớt. Để nguyên con hoặc cắt nhỏ nếu con to.

- Ướp cá với 1 muỗng canh đường, ít bột ngọt và muối, 1-2 muỗng canh nước màu kho, 3 muỗng canh nước mắm, hành tỏi băm, tiêu xay. Ướp 1 tiếng hoặc lâu hơn càng ngon.

- Thịt ba rọi rửa sạch, cắt nhỏ.

- Cho ít dầu vào nồi hoặc chảo (kho bằng chảo, dễ trở cá, không bị nát, cá chín đều), dầu nóng cho thịt vào. Thịt săn cho cá vào kho, cho phần cùi dừa kho cùng nếu thích.

 Cá kho tầm 5 phút cho thêm chén nhỏ nước dừa vào. Kho cá với lửa vừa cho cá chín đều, thấm gia vị và có màu đẹp, cho thêm vài trái ớt kho cùng để cá thơm ngon hơn.

- Nêm lại gia vị cho vừa ăn, kho đến khi cá chín tắt bếp thêm hành và tiêu xay.

Theo Ngoisao

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên