Cả nước đã tiêu hủy trên 43.200 con gia cầm nhiễm vi rút cúm A/H5N6

Cập nhật: 14-02-2020 | 08:28:09

 Theo báo cáo của Cục Thú y (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), đến nay cả nước có 10 ổ dịch cúm gia cầm do chủng vi rút A/H5N6 gây ra, buộc phải tiêu hủy 43.202 con gia cầm tại 5 tỉnh, thành phố Bắc Ninh, Hà Nội, Quảng Ninh, Thanh Hóa và Nghệ An. Cục Thú y nhận định, chủng vi rút cúm A/H5N6, được phát hiện tại Việt Nam từ năm 2014, hàng năm vẫn gây ra các ổ dịch nhỏ lẻ trên gia cầm, được phát hiện và kiểm soát kịp thời. Đến nay, tại Việt Nam chưa ghi nhận trường hợp người mắc bệnh do vi rút này.

Dự báo thời gian tới, dịch bệnh có thể tiếp tục xảy ra do tổng đàn gia cầm cả nước rất lớn (467 triệu con); điều kiện thời tiết thay đổi bất lợi; nhu cầu vận chuyển, giết mổ, tiêu thụ phục vụ các lễ hội đầu năm tăng cao. Trong khi đó, tỷ lệ tiêm vắc-xin cúm cho đàn gia cầm tại một số địa phương còn thấp, nhất là đối với chăn nuôi gia cầm nông hộ.

TRUNG NGUYÊN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter